ĐT Việt Nam – UAE: UAE sẽ chơi tử thủ tại Mỹ Đình?

Trước thềm trận đại chiến với UAE, báo chí Tây Á có những tiết lộ về trận đấu này. Đây là trận cầu quan trọng bậc nhất của bảng G ở hành trình vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á ĐT của Việt Nam và UAE.

Dù UAE được đánh giá cao nhất tại bảng G, nhưng những gì đã diễn ra trong trận đấu giữa Thái Lan với UAE, có thể thấy rằng đại diện đến từ Tây Á này có thể bị đánh bại bất cứ lúc nào. Ngày 14/11 sắp tới, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu cực kỳ quan trọng với UAE. Trong bối cảnh hiện tại, sẽ rất khó để nhận định rằng đội bóng nào có cơ hội giành chiến thắng cao hơn.

ĐT Việt Nam đại chiến UAE: Báo UAE tiết lộ sốc, ông lớn Tây Á "chơi cùn"? - 1
HLV Bert van Marwijk

HLV của UAE – ông Bert van Marwijk đã triệu tập tới 9 hậu vệ cho chuyến làm khách đến Hà Nội ngày 14/11. Cho thấy rằng UAE sẽ chơi tử thủ tại Mỹ Đình. Lo ngại rằng đội bóng quốc gia của mình sẽ mất thể diện khi chơi trên sân của đội bóng lâu nay vẫn bị đánh giá dưới cơ là Việt Nam, báo chí UAE có màn “chữa ngượng” cho đoàn quân của HLV Bert van Marwijk.

Tờ Al-Ittihad với một luận điểm tương đối… vô lý, biện minh rằng việc triệu tập tới gần một nửa đội hình là hậu vệ không liên quan gì đến cách mà UAE sẽ chơi tại Mỹ Đình ngày 14/11 tới đây. Tờ báo này cho rằng: “Việc triệu tập 9 hậu vệ cho đợt tập trung ĐTQG là điều bình thường. Con số này không có nghĩa là UAE có ý định chơi phòng ngự trước Việt Nam vì nó không phản ánh chiến thuật, lối chơi của đội”.

Ngoài ra, tờ báo thể thao hàng đầu UAE cũng không quên lên dây cót tinh thần cho đội bóng của HLV Bert van Marwijk trước thềm trận đấu lớn. Ký giả của tờ Al-Ittihad vẫn tỏ ra khá tự tin trước chuyến làm khách sống còn này: “UAE là ứng viên sáng giá nhất cho tấm vé đi tiếp ở bảng G. Việc chơi phòng ngự trước Việt Nam không phải là điều HLV Bert van Marwijk bận tâm”.

Dù vậy, những luận điểm mang tính bào chữa của tờ Al-Ittihad không xóa được một thực tế, đó là UAE đang ở trong tình cảnh khốn khó. Đội bóng Tây Á hoàn toàn có thể bị đánh bại nếu như tiếp tục chơi thứ bóng đá như đã trình diễn trên đất Thái Lan.

Và hơn thế, UAE đang ở trong một tình cảnh khó khăn. Nếu thua thêm trận này, khoảng cách giữa UAE với Việt Nam – và có thể cả Thái Lan nữa, sẽ nâng lên tới 4 điểm. Khi ấy, khả năng giành vé đi tiếp của ông lớn Tây Á sẽ vô cùng mong manh.

ĐT Việt Nam đại chiến UAE: Báo UAE tiết lộ sốc, ông lớn Tây Á "chơi cùn"? - 2
UAE sẽ chơi phòng ngự trước Việt Nam?

Theo tờ Sport360, họ nhận định rằng trận đấu với Việt Nam sẽ đóng vai trò quyết định đến giấc mơ mang tên World Cup 2022 của đội bóng này.