ĐT Anh xây hàng thủ quanh Stones

John Stones sẽ là nhân vật trung tâm ở hàng thủ ĐT Anh dưới thời tân HLV Sam Allardyce.

ĐT Anh xây hàng thủ quanh Stones

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Big Sam hết lời khen ngợi tân binh của Man City: “Tôi không muốn nói về tiềm năng của các cầu thủ, bởi đó là vấn đề của tương lai. Điều quan trọng là năng lực của họ vào thời điểm này. Stones đang làm được những điều đáng nể dưới đội hình Man City. Cái cách cậu ta chơi trong sơ đồ chiến thuật của Pep Guardiola làm tôi nhớ tới thời Gerard Pique hồi mới trở lại Barcelona”.
Stones nổi lên như là một trường hợp đặc biệt, trong bối cảnh bóng đá Anh ngày càng thiếu vắng trung vệ giỏi. Tại VCK EURO 2016 vừa qua, Tam sư thậm chí chỉ tới Pháp tham dự với 3 trung vệ trong danh sách 23 tuyển thủ. Chính điều đó càng làm nổi bật tầm quan trọng của Stones đối với tương lai ĐT Anh. Tân binh của Man City không chỉ là cầu thủ có khả năng phán đoán tốt, chơi đầu giỏi mà còn có kỹ thuật xử lý bóng không thua kém các cầu thủ tấn công.
Đặc biệt, Stones có thể tung ra những đường chuyền dài có độ chính xác cao. Đây chính là tố chất tối quan trọng đối với một trung vệ trong bóng đá hiện đại. Với Stones, Tam sư có thể nhanh chóng chuyển đổi từ phòng ngự sang tấn công. Sau khi giành lại bóng, một đường chuyền vượt tuyến của anh có thể sẽ mở ra cơ hội lớn cho đội bóng của HLV Allardyce.
Tại EURO 2016, Stones chỉ giữ vai phụ ở Tam sư, sau hai người đồng đội Chris Smalling và Gary Cahill. Nhưng dưới thời tân HLV Allardyce, mọi chuyện sẽ khác. Stones đang có màn trình diễn ấn tượng dưới màu áo Man City và anh hứa hẹn sẽ giúp ĐT Anh chắc chắn hơn trong tương lai.
Stones có phong độ tốt nhất
Trong số các trung vệ của ĐT Anh góp mặt tại EURO 2016, John Stones là cầu thủ đạt phong độ tốt nhất ở giai đoạn mở màn Premier League 2016/17. Tân binh trị giá 47 triệu bảng này chơi rất hay ở hàng phòng ngự Man City. Trong khi đó Chris Smalling mới chỉ ra sân 2 phút, còn Gary Cahill không mấy nổi bật dưới màu áo Chelsea.