Đội bóng lớn nào đang săn lùng Alves?

Ở độ tuổi 36 tuổi, thật đáng ngạc nhiên khi rất nhiều đại diện có tên tuổi tại Premier League lại đang ráo riết mời chào hậu vệ phải Dani Alves về khoác áo. Trong đó có cả nhà vô địch Man City hay Á quân Champions League Tottenham.

Tại sao Arsenal, Man City, Tottenham cùng săn lùng Alves?

Yếu tố đem lại thành công của Brazil tại Cop Copa America 2019 không phải là thứ bóng đá ngẫu hứng, mang tính nghệ thuật trình diễn vốn nổi tiếng bấy lâu nay mà là lấy sự chắc chắn trong lối chơi làm nền tảng cho hàng công phô diễn. Thật vậy, hậu vệ kỳ cựu Dani Alves được coi là gương mặt xuất sắc nhất.

Dani Alves và đàn em Casemiro được coi là bộ não phòng ngự của Selecao, khiến mành lưới của đội nhà được giữ nguyên vẹn từ đầu giải đến trận chung kết, và chỉ bị chọc thủng từ cú đá penalty của Paolo Guerrero (Peru). Dễ hiểu, tại sao hai nhân vật này xuất hiện trong danh sách tiêu biểu của giải đấu. 

Ở giải đấu năm nay, HLV Tite đã áp dụng sơ đồ 4-3-2-1, đem lại sự chắc chắn ở tuyến giữa, đồng thời tạo điều kiện cho cặp hậu vệ cánh có thể dâng cao hỗ trợ những tình huống tấn công. Đây chính là đất diễn cho cho Alves, đặc biệt trong trận chung kết khi anh thường có những pha phối hợp với Gabriel Jesus và Everton được bố trí đá như hai tiền đạo cánh.