Diouf cho rằng Gerrard đã phá hủy sự nghiệp của Balotelli ở Liverpool

Cựu tiền đạo của Liverpool El-Hadji Diouf cho rằng sự nghiệp của Balotelli ở Liverpool đã bị Steven Gerrard phá hoại.

Trong 2 năm thuộc biên chế Liverpool gần như một cơn ác mộng với Mario Balotelli. Tiền đạo này gia nhập đội bóng thành phố Cảng với mức giá 16 triệu bảng cùng sự kỳ vọng cực lớn sẽ thay thế được chân sút Luis Suarez đã đầu quân cho Barcelona. Tuy nhiên, thay vì tỏa sáng, Balotelli lại thể hiện phong độ mờ nhạt trên sân cỏ cũng như gây ra rất nhiều vụ lùm xùm bên ngoài sân cỏ.

Liverpool, El-Hadji Diouf, Balotelli, Liverpool, Steven Gerrard, Balotelli rời Liverpool, Liverpool bán Balotelli

Diouf cho rằng Gerrard đã phá hủy sự nghiệp của Balotelli ở Liverpool

Mùa giải trước, Balotelli đã bị Liverpool đẩy sang AC Milan dưới dạng cho mượn nhưng cũng không thi đấu thành công. Trở lại sân Anfield, cầu thủ được nhiều người đặt biệt danh ‘siêu quậy’ tiếp tục rơi vào cảnh bế tắc khi bị HLV Jurgen Klopp gạt khỏi kế hoạch của mùa 2016-2017 và thông báo anh cần tìm một CLB mới.

Thực tế đã có nhiều CLB tiếp cận với tiền đạo người Italia song rốt cục đã phải rút lui bởi không thể đáp ứng được mức lương cao của anh. Nhưng cuối cùng cũng đã có đội bóng đứng ra giải cứu Balotelli thoát khỏi viễn cảnh làm khán giả ở mùa giải tới đó là Nice của Pháp.

Bị nghi ngờ về động lực thi đấu nhưng chân sút người Italia đã tỏa sáng rực rỡ bằng một cú đúp giúp Nice giành chiến thắng. Sau khi tỏa sáng rực rỡ ở ngày ra mắt CLB mới, Balotelli cho rằng gia nhập Liverpool là “quyết định sai lầm lớn nhất trong cuộc đời tôi”.

Không chỉ có Balotelli mà Diouf cho biết anh đã khuyên can Balotelli đừng đến Liverpool: “Tôi từng khuyên Balotelli đừng sang Liverpool. Đó không phải là nơi dành cho cậu ấy và mọi thứ sẽ ở Liverpool sẽ không tốt đẹp với Balotelli vì Steven Gerrard. Hắn ta là kẻ hay ghen tị và đã nói những điều tiêu cực về Balotelli. Thực ra Balotelli là một chàng trai tốt và không gây rắc rối trong phòng thay đồ. Người ta đã nói nhiều điều về Balotelli nhưng phần lớn là những câu chuyện rác rưởi”.