Diego Costa đã kiểm soát được hành vi của mình

HLV Antonio Conte thừa nhận, ông ấn tượng với cách cậu học trò Diego Costa kiểm soát hành vi của mình trong những tuần gần đây tại Chelsea.

Diego Costa đã học được cách kiểm soát cảm xúc

Hồi tháng 9 vừa qua, tiền đạo Diego Costa đã nhận 4 thẻ vàng và chỉ có thêm 1 chiếc thẻ phạt nữa, anh bị treo giò 1 trận. Tuy nhiên, tuyển thủ Tây Ban Nha lại khiến tất cả ngạc nhiên khi không dính thêm bất kỳ chiếc thẻ nào trong thời gian tiếp theo.
Bản thân HLV Antonio Conte thừa nhận, ông đã khá lo lắng về tính khí thất thường của Diego Costa. Tuy vậy, vị thuyền trưởng người Italia đang rất vui khi cậu học trò 28 tuổi đang kiểm soát được bản thân.
“Diego Costa đang chứng tỏ mình có thể kiểm soát bản thân. Đó là điều thật sự tuyệt vời. Cậu ấy đang cải thiện rất nhiều ở mọi phương diện. Với riêng cá nhân tôi, Diego Costa đang là một trong những tiền đạo hay nhất thế giới”, Conte phát biểu trong buổi họp báo ở trung tâm huấn luyện Cobham.
Diego Costa đang là cầu thủ quan trọng trong lối chơi của Chelsea

Diego Costa đang là cầu thủ quan trọng trong lối chơi của Chelsea
Nói về tầm ảnh hưởng của Costa trong đội hình Chelsea, Conte cũng chia sẻ: “Diego Costa là một cầu thủ tuyệt vời và Eden Hazard cũng vậy. Điều quan trọng nhất với tôi là các cầu thủ đã thể hiện tinh thần đồng đội tuyệt vời còn Diego thi đấu tích cực lúc có bóng hay không. Cậu ấy là ví dụ cho tất cả và tôi muốn Diego sẽ tiếp tục thể hiện những gì đang có”.
“Nếu Diego Costa vẫn nổ súng đều đặn, đương nhiên tôi sẽ rất hạnh phúc. Ngược lại, cậu ấy có thể không ghi bàn nhưng những đóng góp khác là rất trân trọng. Nếu tất cả các cầu thủ đều thi đấu với thái độ hiện tại, điều đó sẽ rất tuyệt vời và Chelsea sẽ là đội bóng toàn diện và là đối thủ khó khăn cho tất cả”, cựu thuyền trưởng Italia nhấn mạnh.
Lúc này, Diego Costa đang là tay săn bàn hàng đầu Ngoại hạng Anh 2016/17 với 9 lần lập công và có 3 pha kiến tạo sau 11 vòng đấu.