De Jong nhanh chóng tạo dấu ấn ở Barca

Tuy mới chỉ ở Barcelona vài tháng, song tiền vệ Frenkie de Jong đã nhanh chóng tạo dấu ấn ở CLB.

De Jong phá hàng loạt kỷ lục... tập luyện ở Barca

De Jong là một trong những bản hợp đồng của Barca ở phiên chợ hè 2019. Dù chưa thực sự hòa nhập hoàn toàn với lối chơi của gã khổng lồ xứ Catalan, song trên sân tập, ngôi sao người Hà Lan xứng danh là một “con quái thú”. 

Chẳng thế mà tờ AS mới đây công bố hàng loạt kỷ lục được De Jong thiết lập trong các buổi tập của Barca, gồm chạy nhiều nhất, đoạt bóng nhiều nhất, thu hồi bóng nhiều nhất, sở hữu sức bền tốt nhất và bản đồ nhiệt của anh lúc nào cũng hơn tất cả đồng đội. 

Dĩ nhiên, với cường độ hoạt động không biết mệt mỏi, De Jong khiến các HLV của Barca cảm thấy kinh ngạc. Thậm chí, một tờ báo của Tây Ban Nha còn sửng sốt viết: “De Jong có những đặc điểm của một vận động viên toàn diện, một thể trạng trời phú. Anh ấy có thể tham gia các cự ly chạy trung bình và dài tại các kỳ Olympic. De Jong trông thì có vẻ không giống như vậy, nhưng thực tế cậu ấy sở hữu sức mạnh thể chất phi thường, một con quái thú”.

Thời còn chơi cho Ajax Amsterdam, người hâm mộ chắc hẳn đã được theo dõi một De Jong xuất sắc chơi bóng. Anh sở hữu đôi chân khéo léo với kỹ năng xử lý bóng điêu luyện. Tính đến thời điểm này của mùa giải 2019/20, tiền vệ 21 tuổi đã ra sân 8 lần cho Barca ở La Liga, hoàn thành 434/467 đường chuyền, đạt tỷ lệ chính xác 92,9%. Chỉ mình Toni Kroos của Real Madrid là có tỷ lệ cao hơn De Jong (93,1%).