Đấu trên sân nhà, Thái Lan vẫn bị Congo cầm hòa

Trong trận giao hữu trên sân nhà, Thái Lan đã bị Congo cầm chân với tỷ số hòa 1-1 sau khi có bàn thắng dẫn điểm trong hiệp 1.

Thái Lan bị Congo cầm chân trên sân nhà

Mục tiêu của HLV Nishino trong cuộc thử lửa này là tìm người thay thế Chanathip sau khi “Messi Thái” bị chấn thương. Đặc biệt, ĐT Thái Lan còn có 1 nhiệm vụ khác là tìm giải pháp cho hàng công.

Vì thế, ông Nishino đã tung chân sút kỳ cựu Dangda vào sân ngay từ đầu. Đáp lại sự kỳ vọng, tiền đạo này đã lập công để đưa đội bóng xứ Chùa vàng dẫn trước trong hiệp 1. Tuy nhiên, Thái Lan đã không thể bảo toàn chiến thắng khi để đối phương gỡ hòa trong hiệp 2. 

Báo chí Thái Lan đánh giá, có nhiều điểm tích cực trong trận đấu này. Tuy nhiên, ĐT Thái Lan vẫn để lại nhiều hạn chế, cần phải khắc phục như phòng ngự ở hai biên, khả năng dứt điểm…

Nếu như Dangda ghi bàn trong ngày trở lại thì Supachai tiếp tục “mất tích” trên hàng công của đội bóng xứ Chùa vàng. Tiền đạo trẻ này được sử dụng trong đội hình xuất phát nhưng lại không để lại dấu ấn nào đáng kể.

Một nỗi lo nữa đối với HLV Nishino là Thirathorn bị chấn thương trong trận đấu giao hữu trên. Nếu cầu thủ này không kịp bình phục để ra sân trong trận đấu tới sẽ là mất mát lớn đối với Thái Lan trong chặng đường tới.