Dấu ấn lớn nhất của Eden Hazard ở Ngoại hạng Anh mùa trước

Dấu ấn lớn nhất của Eden Hazard ở Ngoại hạng Anh mùa trước là bàn thắng vào lưới Tottenham, chấm dứt giấc mơ vô địch Ngoại hạng Anh của đối thủ cùng thành London.

Ngăn Tottenham vô địch là khoảnh khắc đẹp nhất của Hazard

Hazard chia sẻ bàn thắng vào phút cuối trận gặp Tottenham ở Ngoại hạng Anh vào tháng 5 vừa qua là khoảnh khắc đẹp nhất của anh tại mùa giải trước.
Pha lập công của Hazard khiến Tottenham chỉ kiếm được 1 trận hòa, qua đó giúp Leicester lên ngôi vô địch. Mặc dù mùa trước Chelsea có kết quả nghèo nàn, chỉ xếp thứ 10 trên BXH nhưng việc khiến đối thủ cùng thành phố Tottenham không thể vô địch cũng đủ giúp Hazard thấy hạnh phúc.
Hazard cho biết: “Khoảnh khắc tuyệt vời nhất mùa trước là pha ghi bàn vào lưới đối thủ Tottenham. Tôi đang ở trên băng ghế dự bị, Chelsea thua 0-2 cho đến thời gian nghỉ giữa hiệp. Trong phòng thay đồ, mọi người đã nói: “Đã 26 năm qua, chúng ta chưa thua Tottenham ở đây. Kỷ lục không thể chấm dứt vào ngày hôm nay”.
Hazard ghi bàn vào lưới Tottenham trong trận đấu vào tháng 5 vừa qua

Hazard ghi bàn vào lưới Tottenham trong trận đấu vào tháng 5 vừa qua
“Khi hiệp 2 trở lại. Gary Cahill ghi bàn từ pha phạt góc, sau đó đến bàn thắng của tôi. Kết quả hòa 2-2 khiến tôi cảm giác như giành một chiến thắng. Mùa trước là khoảng thời gian khó khăn của Chelsea, nhưng chúng tôi đã khiến kình địch cùng thành phố bị tổn thương. Leicester là đội vô địch và tất nhiên họ cũng vui mừng vì kết quả trận đấu đó”.
Ở mùa giải 2014/15, Hazard cũng là người ghi bàn quyết định mang về chiến thắng 1-0 cho Chelsea trước Crystal Palace vào ngày 3/5/2015. Ba điểm có được ngày hôm đó giúp The Blues của Jose Mourinho giành chức vô địch. Như vậy, những bàn thắng của Hazard đã quyết định số phận của danh hiệu Ngoại hạng Anh 2 mùa gần nhất.
Hazard chia sẻ thêm về điều đó: “Vâng, tôi đã ghi những bàn thắng như thế. Hy vọng mùa này, pha lập công của tôi sẽ mang về chức vô địch cho Chelsea”.