Cựu còi vàng Võ Quang Vinh: “Trọng tài không sai khi thổi 11m với Trọng Đại”

Phút 57 trong một pha truy cản cầu thủ UAE trong vòng cấm, đội trưởng Trọng Đại đã bị trọng tài rút thẻ vàng thứ 2, đồng thời cho UAE hưởng quả phạt 11m, dẫn đến bàn gỡ hoà 1-1. HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn và rất nhiều khán giả Việt Nam đã cho rằng trọng tài xử ép U19 Việt Nam, nhưng góc nhìn của giới chuyên môn lại khác.

Cựu còi vàng Võ Quang Vinh: “Trọng tài không sai khi thổi 11m với Trọng Đại”

Trò chuyện cùng cựu Còi vàng Võ Quang Vinh, anh khẳng định: “Trọng tài Hanna Hattab đã không sai khi rút thẻ vàng thứ 2 với Trọng Đại và cho đội U19 UAE hưởng quả phạt 11m”.
Vị trọng tài nhiều năm kinh nghiệm ở đấu trường Việt Nam và quốc tế đã chia sẻ: “Dù rất yêu mến đội tuyển U19 Việt Nam và thích thú với lối chơi của các em ở 2 trận đấu vừa qua tại vòng chung kết châu Á 2016, đặc biệt là trong hiệp 1 của trận gặp UAE, nhưng những người cầm còi như chúng tôi luôn phải nhìn những xử lý tình huống của các đồng nghiệp bằng con mắt chuyên môn và cái đầu tỉnh táo.
Thực sự, trong tài Hanna Hattab điều hành trận Việt Nam – UAE đã chính xác khi xử lý tình huống Trọng Đại truy cản một cầu thủ UAE trong vòng cấm. Dưới góc quan sát của tôi, cú ra chân của Trọng Đại với đối phương không trúng bóng, vì nếu trúng thì bóng đá văng sang hướng khác chứ không thể bay là là cùng hướng ngã và nằm gần với anh ta trên sân. Thế nên chiếc thẻ vàng cho Trọng Đại là do đã ngăn cản một cơ hội tấn công triển vọng và UAE được hưởng quả phạt 11m là hợp lý”.

Trọng Đại bị thẻ vàng thứ 2 thành thẻ đỏ

Nhận xét về lối chơi của các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn trong cuộc đối đầu với UAE, trọng tài Võ Quang Vinh cho biết: “Trận đấu tối qua, sau khi bị cân bằng tỷ số và mất người, nhưng các cầu thủ của chúng ta vẫn chơi rất nỗ lực nhằm cố gắng bảo toàn điểm số, nên có những lúc họ chơi khá rắn. Điều này có thể hiểu và thông cảm, nhưng thực sự cũng rất đáng lo.
Sở dĩ tôi nói thế, vì trong trận này khi đối phương chỉ nhận 2 thẻ vàng thì chúng ta bị đến 6 thẻ, trong đó có 2 thẻ vàng thành thẻ đỏ của Trọng Đại. Ngoài việc mất đội trưởng Trọng Đại ở trận gặp Iraq sắp tới, nhưng gương mặt trụ cột như Văn Hậu, Tấn Tài, Tiến Dụng, Văn Hào cũng đang bị thẻ vàng sẽ là một bất lợi rất lớn nếu chúng ta có cơ hội đi sâu vào trong”.
Bên cạnh âu lo, trọng tài Võ Quang Vinh cũng cho biết, ở trận gặp UAE các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn không ai phải nhận thẻ vàng lỗi câu giờ. Đấy là điều anh cảm thấy vui vì các cầu thủ trẻ của chúng ta đã thi đấu rất sòng phẳng và chẳng ngán ngại gì đối thủ, dẫu họ phải chịu sức ép rất lớn ở những phút cuối hiệp 2.