Cựu binh Liverpool nhận định gì về đội bóng cũ?

Cựu trung vệ Jamie Carragher cho rằng Liverpool cần giành 100 điểm nếu muốn chấm dứt cơn khát danh hiệu Ngoại hạng Anh.

Liverpool cần giành 100 điểm nếu muốn "giải vía" ở Ngoại hạng Anh

Liverpool đang có một khởi đầu vững vàng cho khát vọng đăng quang Ngoại hạng Anh lần đầu tiên cũng như chấm dứt 30 năm không thể bước lên đỉnh bóng đá Anh. Bằng chứng là sau 6 vòng đấu, thầy trò Klopp đã giành trọn 18 điểm để đứng đầu bảng xếp hạng và tạo ra khoảng cách 5 điểm với kỳ phùng địch thủ Man City.
Cuối tuần qua, sau khi Liverpool đánh bại Chelsea với tỷ số 2-1 ngay tại Stamford Bridge để duy trì khoảng cách với Man City, Carragher đã đánh giá: “Đây là một cuộc chiến lớn. Tôi nghĩ với Man City và Liverpool, ngay từ giai đoạn khởi đầu, cả hai đội đã nhìn về phía nhau và không nghi ngờ gì khi mỗi khi một trong hai đội phải làm khách của một ông lớn là cơ hội để đội còn lại bứt phá”.
“Tôi nghĩ cả hai đội, dù đạt được hay không, mục tiêu phải giành 100 điểm. Man City đã giành 100 điểm 2 mùa trước và 98 điểm mùa trước, tức để đạt mục tiêu chỉ được đánh rơi 14 điểm.  Vì vậy, ngay cả một trận hòa cũng là kết quả tồi tệ”, cựu trung vệ Liverpool tiếp tục.
Ông nhấn mạnh: “10 hay 15 năm trước, khi làm khách của M.U, Chelsea hay Arsenal, việc giành được 1 điểm đã là điều hạnh phúc nhưng Man City đã thay đổi khái niệm đó trong vài năm qua. Vì vậy, việc làm khách và có một trận hòa trở thành kết quả không tốt”.