Cuộc đua tranh Chiếc giày vàng: Lần đầu cho Messi

Ngôi sao Barcelona, Lionel Messi lần đầu tiên lọt vào Top 10 Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải 2014/15.

Ngôi sao Argentina, Lionel Messi đã lọt vào Top 10 sau khi tỏa sáng rực rỡ ở trận derby xứ Catalan.

Với hat-trick vào lưới Espanyol, Lionel Messi đã có tổng cộng 13 bàn ở La Liga từ đầu mùa. Đáng nói là đây là hat-trick thứ 3 trong 4 trận gần nhất của ngôi sao Argentina trên mọi mặt trận.

 

Ba bàn trước Espanyol cũng giúp Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử derby xứ Catalan (12 bàn), vượt qua Cesar Rodriguez – huyền thoại của Barca (11 bàn).

Dù tỏa sáng rực rỡ nhưng Messi sẽ còn rất lâu với bắt kịp được Cris Ronaldo. Một ngày trước khi Messi lập hat-trick, Ronaldo cũng bùng nổ dữ dội với 3 bàn vào lưới Celta Vigo.

Với hat-trick trước Celta Vigo, ngôi sao người Bồ Đào Nha của Real Madrid đã có tổng cộng 23 bàn ở La Liga, chễm chệ ở vị trí số 1 trong cuộc đua tranh Chiếc giày vàng châu Âu 2014/15.

Cầu thủ còn lại trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu (Premier League, La Liga, Bundesliga, Serie A và Ligue 1) có mặt trong Top 10 là Sergio Aguero. Tuyển thủ Argentina của Man City có 14 bàn.

Trong 1 tháng tới Sergio Aguero phải nghỉ vì chấn thương thế nên nhiều khả năng Lionel Messi sẽ vượt qua chân sút Man Xanh trong cuộc đua tranh giày vàng.