Coritiba vs Goias, 21h00 ngày 02/8: Chung kết ngược

Coritiba vs Goias – Vòng 16 VĐQG Brazil, sân Major Antanio Couto Pereira, Coritiba.
Xét trong hoàn cảnh hiện tại, đây đúng là trận chung kết ngược khi cả 2 đều nằm trong nhóm phải xuống hạng

Goias đang kém đội ở vị trí an toàn đúng bằng số điểm của một trận thắng, trong khi đó Coritiba lại xếp áp chót BXH với vỏn vẹn 11 điểm sau 15 trận đã đấu. Như vậy, đây rõ ràng là trận đấu cân bằng cả về các yếu tố xung quanh và mục tiêu chung của 2 đội. Coritiba có phần yếu thế hơn nhưng họ lại được chơi trên sân nhà, nơi từng giúp họ có những chiến thắng hiếm hoi ở mùa giải này.

Coritiba vs Goias, 21h00 ngày 02/8: Chung kết ngược

Nếu lấy thành tích ở 2 mùa gần nhất để so sánh, có lẽ không ai dám đặt niềm tin vào Goias khi họ đều không giành chiến thắng ở các trận đối đầu sân khách. Lần gần nhất Goias ca khúc khải hoàn trên sân của Coritiba đã cách đây hơn 6 năm, trong trận lượt đi ở mùa giải năm 2009 (tỷ số 3-1). Còn xét trong thời gian gần đây, Coritiba đều không lép vế.

Ở mùa năm ngoái, Goias cũng phải chơi trận lượt đi trên sân khách và họ phải chịu thất bại nặng nề 0-3 trong trận đấu được định đoạt ngay sau hiệp đầu tiên. Vào lúc này, Coritiba đang thể hiện được sự tiến bộ và khả năng tận dụng lợi thế sân nhà khá tốt khi bất bại cả 4 trận gần nhất. Trong khi đó, Goias vừa thua liền 3 trận gần đây.

NHẬN ĐỊNH: 2-0

MAI LINH