Conte muốn trở thành Wenger của Chelsea

HLV Antonio Conte của Chelsea đã hết lời ca ngợi người đồng nghiệp Arsene Wenger sau khi ông kỷ niệm 20 năm dẫn dắt Arsenal. Bên cạnh đó, chiến lược gia người Italia cũng hi vọng kéo dài “tuổi thọ” ở sân Stamford Bridge.

Conte muốn trở thành Wenger của Chelsea

Vị thuyền trưởng người Italia đã dành lời có cánh cho đồng nghiệp Arsene Wenger: “Ước mơ của tôi là được gắn bó lâu dài với Chelsea. Wenger đã có 20 năm dẫn dắt Arsenal, đây là con số mơ ước đối với bất kỳ HLV nào, tất nhiên tôi cũng không ngoại lệ”.

“Để được như ông ấy, tôi nghĩ rằng bạn phải biết cách tổ chức công việc của mình và nhận được sự hậu thuẫn lớn từ phía BLĐ cũng như sự yêu mến của CĐV. Tôi cũng mong mỏi được gắn bó lâu dài với Chelsea để tiếp tục kế hoạch và tham vọng tại nơi này. Bầu không khí ở đây thật tuyệt vời và tôi đang rất hạnh phúc. Đây là giấc mơ đã thành sự thật của tôi”.

Tính ra, Chelsea đã bổ nhiệm 12 HLV khác nhau kể từ khi ông chủ Roman Abramovich mua lại CLB. Tuy vậy, Antonio Conte khẳng định ông không hề lo sợ khả năng bị sa thải.

Conte đang từng bước đặt dấu ấn ở Chelsea

Conte đang từng bước đặt dấu ấn ở Chelsea

“Khi bạn tin tưởng vào công việc của mình, bạn sẽ không bao giờ bị sợ sa thải. Tôi đang nỗ lực hoàn thành những gì mình được giao phó và tôi vẫn sẽ tiếp tục giống như cách từng làm trong quá khứ”.

“Tôi chắc chắn rằng nếu tôi không giành chiến thắng trước Arsenal hay thậm chí ở trận đấu tiếp theo, thì trong tương lai, tôi cũng sẽ có được chiến thắng. Nếu tôi là một đạo diễn và tôi không hiểu rõ được mọi thứ mà đội bóng vẫn chiến thắng, tôi nghĩ mình sẽ không thể thành công”.

“Trước khi được bổ nhiệm, tôi đã thảo luận cách làm việc và suy nghĩ của mình với BLĐ đội bóng. Theo quan điểm của tôi, cách mà HLV đã làm trước đó ảnh hưởng rất lớn tới quyết định của những người đứng đầu CLB”, cựu thuyền trưởng của Juventus nhấn mạnh.