Có cả một ê kíp lo cho Văn Hậu khi thi đấu ở châu Âu

Một trong những vấn đề khiến giới chuyên môn về người hâm mộ lo lắng nhất khi Văn Hậu sang thi đấu ở châu Âu là rào cản ngôn ngữ và khác biệt văn hoá, nhưng phía CLB Hà Nội cho biết không phải lo về vấn đề này.

Đoàn Văn Hậu được lo tận… răng tại Hà Lan!

Có một vấn đề khiến giới chuyên môn và người hâm mộ âu lo nhất cho các cầu thủ Việt khi thi đấu ở nước ngoài chính là rào cản ngôn ngữ và sự khác biệt về văn hoá. Về điều này, đại diện CLB Hà Nội cho biết, rút kinh nghiệm từ việc nhiều cầu thủ Việt Nam luôn gặp những khó khăn khi thi đấu ở nước ngoài, nên CLB đã chuẩn bị một ê kíp lo cho Văn Hậu từ A đến Z trong thời gian thi đấu ở châu Âu, nhiệm vụ của hậu vệ trẻ này chỉ là xách giày ra sân và thể hiện chuyên môn cho thật tốt.
Hậu vệ cánh Đoàn Văn Hậu của CLB Hà Nội sẽ đáp chuyến bay sang Hà Lan vào tối nay 31/8 để chuẩn bị kiểm tra sức khoẻ vào ngày 2/9, sau đó ra mắt trong màu áo CLB SC Heerenveen thi đấu tại giải VĐQG Hà Lan với hợp đồng cho mượn 1 năm, kèm theo điều khoản sẽ mua đứt hậu vệ trẻ này 3 năm sau đó với cái giá 1,7 triệu USD nếu đáp ứng tốt những yêu cầu về chuyên môn. 

Đội bóng SC Heerenveen đã “điều nghiên” hậu vệ cánh Văn Hậu suốt một thời gian dài và khẳng định anh hoàn toàn đáp ứng về chuyên môn để có thể thi đấu tại giải VĐQG Hà Lan. Hai bên đã tiến hành thương thảo suốt 2 tháng qua và chỉ mới chốt lại kế hoạch cách đây không lâu, trước khi đi đến quyết định đưa Văn Hậu sang châu Âu ngay sát giờ thị trường chuyển nhượng của giải VĐQG Hà Lan đóng cửa.
Cần nói thêm, hiện Văn Hậu đang dính chấn thương gối và vẫn chưa thể tập luyện cùng đồng đội ở ĐTQG trong những ngày qua, đồng thời cũng vắng mặt trong trận bán kết lượt về liên khu vực AFC Cup 2019 trong màu áo Hà Nội FC.