Chuyện gì đang xảy ra với các đội ở La Liga?

Sau loạt đấu vừa rồi, cả 3 đội bóng đang có thành tích cao nhất tại La Liga là Barcelona, Real Madrid và Real Sociedad đồng loạt để mất điểm. Những gì đang diễn ra ở đây khiến người ta thậm chí cứ ngỡ dường như các đội đang lẩn tránh ngôi đầu.

Với chỉ 22 điểm kiếm được sau 11 vòng, tính ra Barca đã đánh rơi tổng cộng 11 điểm tính đến lúc này (những đối thủ khó nhằn của họ là Athletic Bilbao, Granada, Levante và Osasuna). Điều đó cũng xảy ra với Real, đội mới chỉ thua 1 trận trước Mallorca nhưng lại để hòa tới 5 trận trước Real Valladolid, Real Betis, Villarreal và Atletico Madrid.

Về Atletico, đội bóng còn tệ hơn khi đã mất 12 điểm (thua Sociedad, hòa Real Madrid, Valencia, Celta Vigo, Sevilla, Alaves và Real Valladolid). Chính bởi các ông lớn đang đánh mất uy quyền nên khoảng cách giữa đội dẫn đầu và đội xếp thứ 13 ở La Liga lúc này chỉ có vỏn vẹn 5 điểm.

Theo tờ Marca, nếu phong độ hiện nay được giữ nguyên thì để vô địch La Liga mùa này các đội chỉ cần bỏ túi 79 điểm. Đó là trong trường hợp có kẻ thắng người thua ở trận Siêu kinh điển, chứ nếu không thì 73 điểm cũng đủ để lên ngôi. Tính từ mùa 2006/07 tới nay, chưa có nhà vô địch La Liga nào có số điểm khiêm tốn đến thế.