Chủ tịch Uli Hoeness thách thức HLV ĐT Đức vì bênh vực Neuer

BLĐ Bayern Munich tuyên bố sẽ tẩy chay ĐT Đức nếu như thủ thành Manuel Neuer mất vị trí số 1 vào tay Marc-Andre ter Stegen.

Vì Neuer, chủ tịch Bayern Munich thách thức HLV ĐT Đức

Kết thúc đợt tập trung đội tuyển quốc gia vừa qua, Marc-Andre ter Stegen đã châm ngòi cho “cuộc chiến” với thủ quân và cũng là người đang được sử dụng ở vị trí gác đền của ĐT Đức – Manuel Neuer.
Ter Stegen tỏ ra bức xúc khi anh đang có phong độ thăng hoa ở Barcelona, trong khi Neuer đã 33 tuổi và cũng không còn lợi hại như xưa nhưng HLV Joachim Loew vẫn tin tưởng anh chàng sinh năm 1986. 
Để xoa dịu mọi thứ, Loew được cho là đã quyết định sẽ điền tên Ter Stegen vào đội hình xuất phát ở 1 trong 2 trận đấu khi tuyển Đức tập trung trở lại vào tháng 10 tới gặp Argentina (giao hữu) hoặc Estona (vòng loại EURO 2020).
Tuy vậy, thông tin này không làm BLĐ Bayern hài lòng. Đích thân chủ tịch Uli Hoeness đã lên tiếng bảo vệ Neuer bằng phát ngôn đanh thép: “Nếu điều đó [Ter Stegen có được suất bắt chính thay Neuer] xảy ra, chúng tôi sẽ không cung cấp cầu thủ cho ĐT Đức trong tương lai. Bayern không chấp nhận bất kỳ sự thay đổi nào trong khung gỗ”.

 Hoeness (phải) đang hết lòng bảo vệ Neuer

Hoeness (phải) đang hết lòng bảo vệ Neuer
Ông Hoeness cũng từ chối cuộc gặp với Loew nếu như được đề nghị: “Anh ấy đã nghe tất cả những gì chúng tôi nói.
Chỗ của Ter Stegen là cột cờ góc (ám chỉ việc Ter Stegen nên ngồi dự bị) và điều này cho thấy rõ ràng với anh ta, chuyện này (bắt chính thay Neuer) không thể nào thành sự thật. Nó khiến một cầu thủ hoàn hảo như Manuel Neuer bị tổn thương”.