Chủ tịch Napoli chê M.U mua Maguire với giá quá đắt

Chủ tịch của Napoli, Aurelio De Laurentiis đã lên tiếng chế nhạo Man United vì đã bỏ ra tới 80 triệu bảng để chiêu mộ trung vệ Harry Maguire.

Chủ tịch Napoli chế nhạo M.U vụ Maguire

Sau rất nhiều lần đàm phán, BLĐ M.U đã hoàn tất thương vụ chuyển nhượng với trung vệ Maguire từ Leicester với mức phí 80 triệu bảng để biến tuyển thủ Anh trở thành hậu vệ đắt giá nhất lịch sử, vượt qua khoản tiền 75 triệu bảng mà Liverpool đã chi cho Virgil van Dijk vào tháng 1/2018.
Trước mức phí chuyển nhượng khổng lồ mà M.U chi cho Maguire, Chủ tịch Napoli, Aurelio De Laurentiis đã lên tiếng chỉ trích Quỷ đỏ thành Manchester, đồng thời định giá trung vệ Kalidou Koulibaly của mình lên tới 250 triệu bảng.
“Cậu ấy (Koulibaly) có điều khoản phá vỡ hợp đồng 150 triệu bảng. Nhưng, ví dụ ở Anh, họ đã trả 80 triệu bảng cho một cầu thủ. Ở Napoli, tôi sẽ trả 30 – 35 triệu bảng”, ông De Laurentiis cho biết.

Maguire trở thành trung vệ đắt giá nhất thế giới

Maguire trở thành trung vệ đắt giá nhất thế giới

“Với suy nghĩ đó, tôi nghĩ giá trị của Koulibaly là 250 triệu bảng nếu họ trả số tiền đó cho anh chàng đó (Maguire). Vấn đề về chi phí siêu cao của các cầu thủ là do họ là người Anh. Ở Anh, họ kiếm được nhiều tiền hơn ở Pháp, Tây Ban Nha, Italia và Đức.
Nếu một câu lạc bộ thu về 800 triệu bảng, họ không có vấn đề gì khi đưa ra khoảng 80 triệu bảng, 90 triệu bảng thậm chí là 100 triệu bảng cho một cầu thủ. Không có một cuộc cạnh tranh thực sự tốt và công bằng giữa Anh và các quốc gia khác”, người đứng đầu đội bóng thành Naples nói thêm.
Trước đó, cựu tuyển thủ Pháp và Chelsea, trung vệ Frank Le Boeuf cho rằng Harry Maguire chưa đạt tới đẳng cấp của Van Dijk và phí chuyển nhượng M.U bỏ ra cho ra vụ này quá cao.
“Nếu so Maguire với Van Dijk thì tôi nghĩ Maguire chưa cùng đẳng cấp với Van Dijk. MU mua với giá quá cao. Tôi không muốn so sánh về giá vì khó so sánh nhưng 80 triệu bảng là số tiền lớn.