Chelsea ngã ngựa, lợi thế lại về thành Manchester

Có lẽ hai gã khổng lồ thành Manchester là những người hồ hởi nhất sau khi chứng kiến Chelsea bất ngờ thúc thủ 1-2 trước Newcastle United.

Dù đang hừng hực khí thế sau khi đè bẹp Tottenham 3-0 giữa tuần qua, Chelsea lại phải đón nhận một cú sốc thật sự khi để Newcastle đánh bại 2-1 trên sân đối phương. Kết quả này đã chấm dứt chuỗi 14 trận bất bại từ đầu mùa của thầy trò HLV Mourinho.

Chelsea thua là điều tốt cho Premier League. Ảnh: Internet.

Đây là một tin không thể vui hơn đối với cả Man City và Man United. Với Manchester City, nếu thắng ở vòng đấu này, họ sẽ rút ngắn khoảng cách xuống còn 3 điểm với Chelsea. Rõ ràng, dù phải đối đầu với một Everton chưa bao giờ là đối thủ dễ chịu nhưng lợi thế sân nhà cộng với phong độ đang lên cao, Man City chắc chắn không dễ bỏ qua cơ hội có được 3 điểm trong trận đấu này.

Về phần Man United, thắng Southampton, họ sẽ thuận lợi đôi đường. Đó là việc sẽ đánh chiếm được vị trí thứ 3 của chính đối thủ đồng thời cách biệt với đội đầu bảng sẽ chỉ còn 8 điểm. Cuộc đua Premier League vẫn còn rất dài, 8 điểm không phải là một khoảng cách quá lớn. Như thế vô tình chung chức vô địch lại mở ra đối với Quỷ đỏ dù mục tiêu của họ chỉ là top 4.

Nhìn chung, Chelsea ngã ngựa là điều tốt lành cho Premier League. Ngay từ giờ phút này đây, cuộc đua mới chính thức bắt đầu và như thường lệ những căng thẳng và kịch tính nhất sẽ xuất hiện ngay trong giai đoạn Giáng sinh và năm mới này.

Nói gì thì nói, Chelsea thất thủ là một tin cực vui đối với thành Manchester tuy nhiên bản thân họ phải tự vượt qua những chướng ngại vật trước mắt không gì khác đó là Everton và Southampton. Nếu không giành được thắng lợi, họ chỉ còn cách tự trách chính mình.

Theo Thanh Hải – Thể thao Việt Nam