Chelsea đang đứng trước cơ hội thiết lập kỷ lục chuỗi trận thắng

Với phong độ hết sức ấn tượng, Chelsea đang đứng trước cơ hội thiết lập kỷ lục chuỗi trận thắng dài nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh.

Chelsea trước cơ hội xô đổ kỷ lục của Arsenal

Bằng chiến thắng 1-0 trên sân Ánh Sáng của Sunderland, Chelsea chẳng những củng cố vững chắc ngôi đầu trên bảng xếp hạng mà còn chạm mốc 10 chiến thắng liên tiếp tại đấu trường Ngoại hạng Anh.
Trong chuỗi trận ấy, có những chiến thắng Chelsea áp đảo hoàn toàn đối thủ, nhưng cũng có những chiến thắng đầy chật vật. Điển hình như 2 vòng đấu gần nhất, Chelsea thắng West Brom nhờ bàn thắng muộn của Diego Costa và thắng Sunderland nhờ pha lập công duy nhất của Cesc Fabregas, cầu thủ không được trọng dụng ở mùa này.
Trong quá khứ, đội bóng đang nắm giữ kỷ lục mạch trận dài nhất trong lịch sử là Arsenal. Từ ngày 2/10/2002 đến 24/8/2002, các học trò của HLV Arsene Wenger đã có 14 chiến thắng liên tiếp. Nhờ chiến quả ấy, Pháo thủ đã đăng quang tại Ngoại hạng Anh 2003/04.
Arsenal đang giữ chuỗi trận thắng dài nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

Arsenal đang giữ chuỗi trận thắng dài nhất lịch sử Ngoại hạng Anh
Với phong độ bùng nổ như thời điểm hiện tại, thầy trò Antonio Conte đang đứng trước cơ hội xô đổ kỷ lục của Arsenal. Từ giờ đến lúc kết thúc giai đoạn lượt đi, Chelsea sẽ còn chạm trán Crystal Palace, Bournemouth và Stoke City, những đội bóng đang đứng từ vị trí thứ 10 trở xuống trên bảng xếp hạng.
Nếu bảo toàn được mạch trận chiến thắng đến hết lượt đi, thầy trò Conte sẽ có 13 chiến thắng liên tiếp. Ở vòng 20, vòng đấu đầu tiên của giai đoạn lượt về, Chelsea sẽ phải chạm trán Tottenham. Đây là một đội bóng khó chơi nếu so sánh về tương quan lực lượng, dù vậy The Blues vẫn được đánh giá cao hơn. Ngoài ra, ở trận lượt đi, Chelsea cũng đánh bại Tottenham với tỷ số 2-1.
Sau đó, để xô đổ kỷ lục của Arsenal, Chelsea cần đánh bại ĐKVĐ Leicester City ở vòng 21. Thực ra đây là nhiệm vụ không quá khó khăn, bởi Leicester không còn giữ được sự lì lợm như mùa trước và ở trận lượt đi, Chelsea đã cho Leicester phơi áo với tỷ số 3-0.

Lịch thi đấu 5 vòng tới của Chelsea:

Vòng 17: Crystal Palace vs Chelsea
Vòng 18: Chelsea vs Bournemouth
Vòng 19: Chelsea vs Stoke City
Vòng 20: Tottenham vs Chelsea
Vòng 21: Leicester City vs Chelsea