Chelsea dẫn đầu Premier League về khoản… ăn vạ

Chelsea dẫn đầu Premier League về khoản… ăn vạ

Không chỉ dẫn đầu Premier League về thành tích thi đấu, gã nhà giàu thủ đô London còn chiếm luôn ngôi vị số 1 về khoản ăn vạ, đòi penalty.

Tức tối sau trận hòa Southampton, HLV Jose Mourinho đã đăng đàn chỉ trích trọng tài, đồng thời khẳng định “có một chiến dịch chống lại Chelsea” ở Premier League. Điều mà chiến lược gia người Bồ không hài lòng chính là tình huống Fabregas ngã trong vòng cấm nhưng Chelsea không được hưởng phạt đền.

Quyết định mà trọng tài Anthony Taylor đưa ra ở St Mary vẫn còn là đề tài tranh cãi nóng bỏng ở đảo quốc Sương mù. Tuy nhiên, nếu dựa theo quyết định của các vị vua sân cỏ, Chelsea chính là đội bóng xếp ở vị trí số 1 về khoản ăn vạ đòi 11m ở Premier League mùa này.

Cụ thể, sau 19 vòng đấu, gã nhà giàu thủ đô London đã có 4 lần bị phạt thẻ vàng vì tội ngã vờ trong vòng cấm, hơn bất cứ đội bóng nào khác. Tất nhiên, đây chỉ là những thống kê dựa theo quyết định đã được đưa ra, không phán xét sự đúng đắn hay không.

Xếp ngay sau Chelsea trong bảng thống kê này là Man City và Sunderland. Cả 2 đội bóng này đều đã có 2 lần bị cảnh cáo vì lỗi ăn vạ đòi phạt đền. Có 6 đội bóng khác cũng từng phải nhận thẻ vàng vì thói ăn vạ trong vòng cấm là Liverpool, Arsenal, Man Utd, Burnley, Everton và West Brom.

Tính tổng cộng, Premier League mùa này đã có 14 tình huống ăn vạ phải nhận thẻ. Trong đó, Chelsea đã chiếm hơn 1/4. Trước Cesc Fabregas, 3 cầu thủ khác của Chelsea đã phải nhận thẻ vì hành vi tương tự là Diego Costa, Willian và Gary Cahill.

Có lẽ do đã để ý thống kê này nên các trọng tài ở Premier League luôn dành sự cảnh giác nhất định với Chelsea. Thực tế, sau mỗi lần Chelsea dính thẻ vàng vì lỗi ăn vạ, HLV Jose Mourinho đều đăng đàn chỉ trích các vị vua sân cỏ. Nếu tiếp tục thiếu kiềm chế, chiến lược gia người Bồ hoàn toàn có thể sẽ phải nhận án phạt từ LĐBĐ Anh (FA).