Châu Ngọc Quang (HAGL): Ranh giới giữa anh hùng và kẻ tội đồ

Châu Ngọc Quang tự nhận rằng, anh đã có 7 phút “điên rồ” vì bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn. Thương thay, cũng chính 7 phút ấy, tiền vệ người Quảng Nam đã biến thành “món mồi ngon” của những người tự nhận mình là CĐV của HAGL.

Châu Ngọc Quang (HAGL): 7 phút điên rồ, tội đồ & mồi ngon của... gạch đá

Người hùng & tội đồChâu Ngọc Quang, tác giả của 2 pha dứt điểm hỏng ăn được xem như “tội đồ” dẫn đến trận hòa 2-2 đầy tiếc nuối của HAGL trên sân Nam Định ở vòng 19, V.League 2019 diễn ra cuối tuần qua trên sân Thiên Trường.
Đúng, trong bóng đá, làn ranh giữa “người hùng” và “tội đồ” rất mong manh. Nếu Châu Ngọc Quang dứt điểm thành công trong pha tấn công cuối cùng của HAGL về phía khung thành Đinh Xuân Việt, có lẽ vài ngày qua. anh là từ khóa, là “hot trend” của cộng đồng mạng hay các trang báo. Tiếc thay, đó lại là một cú đá “trời ơi” và Quang trở thành “miếng mồi” ngon cho rất nhiều CĐV, trong đó có những người tự nhận mình là fan cứng của HAGL.

7 phút vào sân của Châu Ngọc Quang đã trở thành nỗi ám ảnh khi anh phải nhận rất nhiều “gạch đá” từ các CĐV. Ảnh: Đức Cường

Châu Ngọc Quang đã đổ gục trên sân khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu. Nhìn hai con mắt đỏ hoe ấy, người ta hiểu tiền vệ này rất buồn và phải nuốt lệ vào trong. Quang ân hận bởi đáng lẽ ra anh phải làm tốt hơn sau những cơ hội mà đồng đội đã tạo ra. Thực ra, ở những đã ra sân cho đội bóng phố Núi, đôi ba lần, Quang tự mình ném đi những cơ hội ngon ăn tương tự. Người ta đã không nhắc đến vì lúc ấy, HAGL có được chiến thắng và cũng không bị “soi” trong bối cảnh đội bóng đang gặp khó khăn như hiện tại.
Lương Xuân Trường có lẽ hiểu Châu Ngọc Quang hơn ai hết. Trường cũng từng phải nhận những áp lực vô cùng khủng khiếp trên đôi chân. Cho đến tận bây giờ, cầu thủ người Tuyên Quang vẫn chưa thoát khỏi những ám ảnh ấy.