CĐV nữ bị bỏng do pháo sáng có thể phải trải 3 lần phẫu thuật

Chị H.A, CĐV nữ không may bị bỏng do pháo sáng có thể phải trải qua thêm một ca phẫu thuật lần thứ 3 liên quan đến thẩm mỹ.

CĐV nữ bị bỏng có thể phải trải qua phẫu thuật lần 3

Có mặt trực tiếp tại Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) tối ngày 11/9, phóng viên báo Bóng đá có gặp được chị H.A, nữ CĐV không may bị bỏng nặng do ảnh hưởng của một quả pháo sáng được bắn từ khán đài B sang khán đài A, trong trận đấu giữa Hà Nội FC và DNH Nam Định diễn ra cùng ngày. 
Người nhà cùng các bác sỹ đã lập tức đưa chị H.A bằng cáng lên phòng phẫu thuật trong đêm cùng ngày. Sau đó, nữ bệnh nhân được chuyển xuống điều trị tại khoa bỏng trước khi tiến hành phẫu thuật kế tiếp. 
Khoa Bỏng của bệnh viên Xanh Pôn cũng đã có báo cáo cụ thể về tình trạng của chị H.A. Theo chẩn đoán, chị H.A bị thương phần mềm phức tạp mất da đùi trái. “Vào lúc 20h30 tối ngày 11/9, bệnh nhân bị bỏng do tai nạn hỏa khí được cấp cứu tại bệnh viện. Sau khi sơ cứu, chúng tôi đã tiến hành mổ cắt bỏ phần bị bỏng, dập nát. Rất may, vết bỏng không làm tổn thương dây thần kinh hay mạch máu.

. Hiện tình trạng bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đau vết thương nhiều, vùng tổn thương là 15×30 cm. Chúng tôi sẽ sớm tiến hành ghép da tại vùng tổn thương cho bệnh nhân”, bác sĩ Nguyễn Nam Giang, Trưởng khoa Bỏng bệnh viện Xanh Pôn cho biết. “Vết thương do sức nổ thì tốt nhất nên cầm máu trước. Sau đó, kiểm tra xem có tổn thương ở xương thì cố định bằng nẹp cứng để di chuyển tránh khiến nạn nhân sốc vì đau”.
Sáng nay (12/9), 11 cầu thủ Hà Nội FC cùng đại diện Ban lãnh đạo đội bóng đã đến thăm chị H.A. Theo chia sẻ của một thành viên trong đội bóng khi trao đổi với người nhà bệnh nhân, chị H.A có thể sẽ trải qua thêm ca phẫu thuật thứ 3 liên quan đến thẩm mỹ