CĐV khó chịu khi Arsenal bổ nhiệm HLV Emery thay vì HLV Allegri

Trên mạng xã hội, CĐV Arsenal khó chịu khi biết BLĐ bổ nhiệm Unai Emery thay vì Massimiliano Allegri hay Ralf Rangnick trong hành trình tìm người thay thế Arsene Wenger sau khi mùa giải 2017/18 kết thúc.

CĐV Arsenal điên tiết khi biết BLĐ 'bỏ' Allegri để chọn Emery
HLV Massimiliano Allegri 

Mùa hè 2018, Arsene Wenger chính thức chia tay Arsenal sau 22 năm gắn bó. Ngay sau đó, họ quyết định ký hợp đồng với HLV Unai Emery nhờ thành tích của ông khi cầm quân ở Sevilla và PSG. Được biết, Emery nhận được sự đồng thuận và phiếu bầu cao nhất từ BLĐ Pháo thủ.

Theo báo chí Anh, Emery đã vượt qua 7 ứng viên khác gồm Mikel Arteta, Julen Lopetegui, Ralf Rangnick, Jorge Sampaoli, Patrick Vieira,Thierry Henry và Massimiliano Allegri.

Khi đó, Arteta được cho là người duy nhất có khả năng uy hiếp vị trí của Emery. Tuy vậy, việc Arteta không có kinh nghiệm cầm quân (và đang là trợ lý HLV tại Man City) đã khiến cựu cầu thủ người Tây Ban Nha bị loại.

Trong khi đấy, Allegri còn hợp đồng với Juventus; Henry cũng non kinh nghiệm và đang là trợ lý HLV ĐT Bỉ; Vieira đến Nice còn Lopetegui khi đó vừa bị LĐBĐ Tây Ban Nha sa thải và có ký hợp đồng từ trước với Real hay Rangnick vừa quay lại RB Leipzig; Sampaoli sau khi chia tay ĐT Argentina sau VCK World Cup 2018 thì cũng lọt vào tầm ngắm của BLĐ Arsenal nhưng bị đánh giá không phù hợp với đội bóng này. Sau đấy, Sampaoli đã nhận lời cầm quân ở Santos vào tháng 12.

Bên cạnh những cái tên kể trên, Arsenal còn quan tâm đến Antonio Conte, Eddie Howe, Maurizio Sarri và Brendan Rodgers. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà họ không thể đến được với nhau.

Hiện tại, Emery cũng đang đứng trước nguy cơ bị sa thải nếu như Arsenal không thể cải thiện thành tích trong thời gian tới.