câu chuyện cảm động phía sau thành công

HAGL thăng hoa, thắng liền 3 trận, ghi 7 bàn, giữ sạch lưới và Công Phượng đóng góp 3 bàn thắng, 2 kiến tạo. Và đây là câu chuyện cảm động phía sau thành công ấy.

 

HAGL chạy dọc BXH, từ vị trí cuối bảng lên nhóm đầu bảng và đây là thành tích mà họ không làm được suốt hơn chục năm qua. Đội bóng phố Núi gặp khó khăn một phần bởi Công Phượng mất phong độ sau thời gian dài không được thi đấu và áp lực tâm lý. HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn còn tiết lộ rằng, nhiều thời điểm, Công Phượng bị trầm cảm.

Không ai bàn với ai, các cầu thủ HAGL đều nỗ lực chơi hết mình và xác định giúp Công Phượng trở lại phong độ đỉnh cao là cách tốt nhất đưa đội nhà trở về quỹ đạo chiến thắng. Nhiều tình huống, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy nỗ lực hơn rất nhiều để đưa quả bóng vào vị trí thuận lợi cho Công Phượng, không thành công, họ còn tiếc hơn cả việc mình vừa bỏ lỡ một bàn thắng. Khi Công Phượng bị đối thủ đánh nguội, Văn Toàn vốn rất hiền cũng chạy hẳn ra để bảo vệ và nói lời công bằng cho Công Phượng.

Sau 1 trận, 2 trận rồi đến 4 trận liên tiếp tịt ngòi, Công Phượng vật vờ trên sân, nhiều người thất vọng nhưng các đồng đội lại càng khao khát, nhiệt huyết hơn. Tất cả đều hiểu, 1 bàn thắng thôi cũng đủ để Công Phượng trở lại với tất cả sự hưng phấn, thăng hoa của mình và ngày đó cũng đến. Trước trận gặp XSKT.CT, đối thủ phát biểu rằng Công Phượng không còn nguy hiểm, các cầu thủ HAGL cảm thấy bị tổn thương và họ quyết tâm hơn.

Công Phượng được hỗ trợ rất nhiều để tim lại bản năng sát thủ

Trận đó, đội bóng phố Núi thắng 3-0, Công Phượng lâp cú đúp trước khi ghi 1 bàn, có 2 đường thành bàn trong chiến thắng 3-0 trên sân của Long AnKhông chỉ có các đồng đội liên tục động viên và hỗ trợ trên sân, Công Phượng còn nhận được sự giúp đỡ của bầu Đức với yêu cầu cụ thể là ban huấn luyện phải làm mọi cách để “cứu” Công Phượng.

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cũng tuyên bố: HAGL coi việc phát triển cầu thủ nội là mục đích tối thượng, vì NHM, vì các cầu thủ nội và vì các ĐTQG. Nếu chẳng may vì lý do đó mà xuống hạng, HAGL cũng cam lòng.Công Phượng hiện là cầu thủ được yêu mến, quan tâm nhất Việt Nam.

Những cuộc điện thoại, tin nhắn, những lời nhắn nhủ của đông đảo NHM cả nước cũng tiếp thêm sức mạnh cho chàng tiền đạo xứ Nghệ bởi tất cả đều mong muốn nhân tài của bóng đá Việt Nam không bị thui chột…

Công Phượng đã được giải cứu như thế và với một tập thể chơi với nhau cả chục năm, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì nhau như vậy, không thành công mới là chuyện lạ!