Carragher ‘mách nước’ cho Wenger trước đại chiến với Man City

Rosicky trong trận đấu với Stoke City

Cựu hậu vệ Jamie Carragher của Liverpool kêu gọi HLV Arsene Wenger không nên dùng Tomas Rosicky ở trung tâm hàng tiền vệ trong trận đấu với Manchester City vào cuối tuần này.

Arsenal vừa có chiến thắng đậm đà ở vòng 21 trước Stoke City nhưng không có gì đảm bảo rằng họ sẽ lặp lại được kết quả đó trên sân Etihad trong bối cảnh hàng tiền vệ không làm HLV Wenger yên tâm.

“Pháo thủ” chắc chắn không có sự phục vụ của Mikel Arteta do chấn thương, còn Mathieu Flamini bị chỉ trích nặng nề sau trận hòa 2-2 với Liverpool. Việc dùng cầu thủ nào ở trung tâm hàng tiền vệ là câu hỏi lớn nhất với Arsenal lúc này. Nhất là khi tuyến giữa của Manchester City rất mạnh.

Trong những trận đấu gần đây, HLV Wenger đã bố trí Rosicky chơi thay vị trí của Arteta. Những gì cầu thủ này thể hiện khá ấn tượng và không loại trừ khả năng anh sẽ tiếp tục đảm nhận nó.

Tuy nhiên, Carragher lại phân tích rằng Wenger không nên dùng Rosicky trong trận đấu sắp tới. Anh nói với Sky Sports: “Họ không có ai ở vị trí đó, vì vậy họ phải dùng Aaron Ramsey, người bạn có thể mong đợi vào sân và cung cấp nguồn năng lượng lớn.

Tôi suy nghĩ về việc đưa Alex Oxlade-Chamberlain vào vị trí đó với thể hình và khả năng kiểm soát của cậu ấy. Tuy nhiên, bạn không thể chơi với Tomas Rosicky.”

Những phỏng đoán của Carragher rất có lý bởi khả năng tắc bóng của Rosicky rất kém. Anh không bằng Oxlade-Chamberlain dù chơi với số trận ít hơn. Còn lại khả năng chuyền chính xác của hai cầu thủ này ngang ngửa nhau.