Các tuyển thủ Việt Nam đứng ngồi không yên

Dù đang tập huấn ở Hàn Quốc, nhưng những ngày qua thông tin lũ lụt đang tàn phá khúc ruột miền Trung khiến các tuyển thủ Việt Nam đứng ngồi không yên, nhất là những người con thuộc các tỉnh miền Trung đang có mặt trong đội tuyển.

Tuyển thủ ĐT Việt Nam lo lắng vì quê nhà lũ lụt

Trưa 18/10, đội trưởng Lê Công Vinh gọi điện về cho người viết để hỏi thăm tình hình mưa bão ở quê nhà, nhất là 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh với giọng đầy lo lắng. Dù gia đình anh và các đồng đội ở xứ Nghệ không bị ảnh hưởng nhiều, nhưng Công Vinh và mọi người đã không cầm được lòng trước những hoàn cảnh thương tâm của đồng bào quê mình.
Vì thế, đội trưởng của tuyển Việt Nam kêu gọi đồng đội “của ít lòng nhiều” và thông qua tổ chức thiện nguyện của Hội CĐV xứ Nghệ để gửi đến các tỉnh gặp thiên tai trong thời gian sớm nhất. Lời kêu gọi của Công Vinh đang được các đồng đội ở ĐT Việt Nam hưởng ứng nồng nhiệt.
Quay trở lại chuyên môn, hôm nay ĐT Việt Nam đã tập hai buổi sáng và chiều. Theo đó, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã cho các cầu thủ tập sức nhanh và đá trống vào buổi sáng. Đến buổi chiều, HLV trưởng tập trung vào rèn hàng thủ, với những tình huống giả định chia đội hình đối kháng cho hàng phòng ngự thi đấu. Trước đó, HLV Hữu Thắng cho các tiền đạo tập sút riêng và hàng thủ tập riêng.
Hôm nay, HLV Hữu Thắng cũng đón nhận tin vui khi 2 tuyển thủ Đình Hoàng và Huy Hùng đã có thể tập trở lại sau một thời gian dưỡng thương. Đặc biệt, Đình Hoàng và Huy Hùng đều có thể tham gia vào phần thi đấu đối kháng trong buổi tập chiều nay. Trong khi đó, trung vệ Quế Ngọc Hải cũng đã xỏ giày với những bước chạy nhẹ nhàng. Việc chấn thương của Ngọc Hải hồi phục nhanh hơn dự kiến là một tin rất vui đối với ĐTVN.