BTC V.League giải thích thêm lý do không phạt nguội Samson

Tiền đạo Hoàng Vũ Samson của Hà Nội FC không phải nhận án phạt nguội sau pha tranh chấp quyết liệt với tiền vệ trẻ Châu Ngọc Quang bên phía HAGL. Liên quan đến lý do không phạt Samson, BTC giải tiếp tục đưa ra giải thích.

BTC V.League giải thích thêm lý do không phạt nguội Samson

Phút bù giờ đầu tiên hiệp 1 trận đấu giữa Hà Nội FC và HAGL trong khuôn khổ vòng 3 V.League 2017, tiền đạo Hoàng Vũ Samson (Hà Nội FC) đã có tình huống tranh cướp quyết liệt với tiền vệ Châu Ngọc Quang (HAGL).
Theo mô tả từ phía BTC V.League 2017, đó là tình huống mà Ngọc Quang và Văn Kiên (hậu vệ phải của Hà Nội FC) đang tranh bóng. Khi đó, Ngọc Quang té ngã để bóng bật ra. Lúc này, cầu thủ Samson (Hà Nội FC) chạy đến cướp bóng với động tác đưa chân lấy bóng. Thời điểm ấy, Ngọc Quang tuy nằm trên sân cũng cố gắng dùng chân để lấy bóng. Vì vậy chân của Samson từ trên xuống có sượt qua chân của Ngọc Quang và Samson lấy được bóng đá lên.
Về tình huống này, Ban Trọng tài VFF và BTC giải tiếp tục cho biết đây không phải là hành vi bạo lực. Bởi căn cứ vào điều 17.1 Luật 12: “Một cầu thủ sẽ bị coi là hành vi bạo lực nếu anh ta sử dụng lực quá mức hoặc hành động thô bạo với cầu thủ đối phương khi không phải trong những pha tranh bóng”.
Hoàng Vũ Samson có pha tranh bóng quyết liệt với Ngọc Quang
Trước đó nhận định về tình huống gây tranh cãi kể trên, BTC giải đã không gửi hồ sơ để xử phạt Samson. Tuy nhiên, để thực hiện mục tiêu không ngừng nâng cao hình ảnh,chất lượng về giải đấu, BTC Giải sẽ tiếp tục cùng với các CLB tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục các cầu thủ.
Theo đó, quán triệt đến các cầu thủ tinh thần thi đấu quyết tâm, cống hiến, fair-play vì người hâm mộ bóng đá cả nước, tất cả cùng chung tay xây dựng văn hoá sân cỏ bằng việc giải quyết dứt điểm các vấn đề như như bạo lực sân cỏ, hành vi chơi bóng thô bạo hay ứng xử không đúng chuẩn mực.