Bầu Đức nhập áo tập khủng 50 triệu đồng/chiếc cho U19 HAGL

Do gặp vài trục trặc trong quá trình thông quan ở hải quan nên đến đầu tuần này, những chiếc áo tập luyện có gắn chip điện tử hiện đại sẽ chính thức cập bến ở Trung tâm TDTT Hàm Rồng của HAGL.

Trị giá của mỗi chiếc áo tập này lên đến 50 triệu đồng và các cầu thủ HAGL sẽ mặc những chiếc áo này khi tập để chuyên gia thể lực người Pháp có thể đo chính xác nhịp tim, bước chạy, tốc độ cũng như tình trạng thể lực của từng người. Chiếc áo có gắn cả thiết bị định vị GPS để tránh thất lạc trong quá trình lưu giữ và bảo quản.

Hiện tại, HLV Miura muốn triệu tập Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường lên đội tuyển U23. Ngay trong thời gian dẫn dắt tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2014, HLV trưởng T. Miura đã lên kế hoạch về những gương mặt U23 mà ông sẽ sử dụng ở SEA Games 2015 tại Singapore. Trong đó, sẽ có từ 6-8 cầu thủ của Học viện HAGL Arsenal JMG được triệu tập như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Xuân Trường hay Lê Văn Sơn…

 

 

Đại diện VFF cho biết trong tuần này, khi họp với HLV Miura để mổ xẻ thất bại của tuyển Việt Nam cũng như kế hoạch tương lai, hai bên mới bàn đến việc lấy lứa U19 làm nòng cốt cho U23. Tuy nhiên, trên thực tế, nhà cầm quân người Nhật Bản cũng đã có trong tay những người cần tuyển.

Trao đổi với Chủ tịch Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức chiều 14/12, ông cho biết:“HLV Miura từng sang Brunei xem U19 Việt Nam thi đấu ở Giải U22 Đông Nam Á, sau đó ở Giải U19 Đông Nam Á tại Hà Nội, ông cũng dự khán nên chắc chắn ông đã biết cần chọn ai cho kế hoạch dự SEA Games 2015 ở Singapore. Tôi không bao giờ phản đối nếu HLV Miura gọi lứa cầu thủ trẻ của mình bởi đó là nghĩa vụ quốc gia. Tuy nhiên, tôi cho rằng việc được dự SEA Games nên là chuyện của 2 năm nữa”.

Theo phân tích của bầu Đức, khi đã sẵn sàng cho các cầu thủ trẻ được thử thách ở sân chơi V.League 2015, ông cũng phải chấp nhận việc họ được triệu tập lên đội tuyển.

“Tôi nghĩ các cầu thủ trẻ chỉ mới hoàn thành quá trình đào tạo chuyên môn, trong khi kinh nghiệm thi đấu và vốn sống còn hạn chế. Vì thế, tôi đã khuyên VFF không nên triệu tập lứa trẻ lúc này. Không chỉ ở đội tuyển quốc gia mà đội U23 cũng thế. Theo tính toán của tôi, lứa cầu thủ này chỉ thực sự chín muồi và hội tụ mọi yếu tố tốt nhất để tham dự SEA Games 2017. Tuy nhiên, đôi khi lo lắng của mình cũng hơi thừa bởi tham khảo ban huấn luyện và một số chuyên gia, họ đều bảo đảm với trình độ hiện tại, lứa cầu thủ U19 này hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu chuyên môn khi được triệu tập lên tuyển U23” – ông bầu kiêm phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF chia sẻ.

Thương yêu những cầu thủ học viện như con ruột, bầu Đức thừa nhận ông lo lắng không ít khi sắp tới là một chặng đường hoàn toàn mới đối với lứa Công Phượng, Tuấn Anh: “Khi quyết định cho lứa U19 đá V.League, tôi đã băn khoăn rất nhiều vì môi trường khốc liệt, chuyện bị chơi xấu là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, điều khá mừng là hỏi có sợ, có ngán không thì bất kỳ cầu thủ nào cũng háo hức muốn được thể hiện. Đúng là tuổi trẻ thích khao khát khẳng định, nhất là Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Sơn hay Đông Triều. Tôi nghĩ họ sẽ là những gương mặt nòng cốt cho các đội tuyển, chỉ cần hoàn thiện một số điểm yếu về thể lực hay kinh nghiệm trận mạc nữa là được”.