Barcelona sẽ có đội hình khủng mùa tới?

Nếu đúng với những gì đang diễn ra như trên thị trường chuyển nhượng, Barcelona dường như sẽ sở hữu đội hình cực khủng ở mùa giải tới.

Đội hình Barca mùa tới khủng như thế nào?

Thất bại tại đấu trường Champions League khiến Barcelona không thể hài lòng. Vì vậy, không bất ngờ khi đội bóng xứ Catalan tiếp tục hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng ở mùa Hè 2019. Tuy phiên chợ Hè chưa mở cửa tại Tây Ban Nha nhưng Barca đã nổ bom tấn đầu tiên. Đó là tiền vệ Frenkie De Jong từ Ajax Amsterdam với mức phí chuyển nhượng lên tới 75 triệu euro.
Ngoài ra, những diễn biến gần đây tiếp tục đem đến những dấu hiệu tích cực cho Barca. Đầu tiên là tuyên bố chia tay Atletico Madrid của Antoine Griezmann. Mùa hè năm ngoái, Barca suýt chút nữa đã chiêu mộ thành công tiền đạo người Pháp khi chấp nhận chi ra 100 triệu euro giải phóng hợp đồng. Tuy nhiên cuối cùng Griezmann lại chọn ký hợp đồng mới với Atletico, có hiệu lực đến năm 2023 kèm điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 200 triệu euro.
Dù vậy, cơ hội của Barca chưa hết bởi hợp đồng giữa Griezmann và Atletico có điều khoản phụ là mức phí giải phóng hợp đồng sau mùa giải 2018/19 chỉ là 120 triệu euro, nhiều hơn 20 triệu euro so với số tiền Barca sẵn sàng chi ra năm ngoái. Tất nhiên, muốn có Griezmann thì đội bóng xứ Catalan vẫn phải tranh đua với những đối thủ lắm tiền nhiều của như Man City.
Tiếp đến là thông tin từ thương vụ Matthijs de Ligt, trung vệ tài không đợi tuổi của Ajax Amsterdam. Ở tuổi 19, De Ligt đã được trao tấm băng thủ quân và là cầu thủ giành danh hiệu Golden Boy 2018. Trong một diễn biến mới đây, kênh truyền hình Esport3 của Catalan, Barca đã đạt được thỏa thuận với Ajax về việc chuyển nhượng De Ligt với mức phí 70 triệu euro. Hiện Barca đang tiến hành đàm phán hợp đồng với trung vệ 19 tuổi người Hà Lan.

Đội hình cực khủng của Barca mùa tới

Đội hình cực khủng của Barca mùa tới
Như vậy, nếu hai thương vụ này hanh thông, Barca sẽ sở hữu đội hình hết sức chất lượng ở mùa giải tới.