Barca và Real phải đối mặt vấn đề gì nếu mua Neymar

Hai ‘đại gia’ Barcelona và Real Madrid được cho là hai CLB đang săn đón Neymar. Tuy nhiên, nếu chiêu mộ ngôi sao người Brazil, hai đội bóng này sẽ phải giải quyết rất nhiều vấn đề liên quan.

Những vấn đề Barca và Real phải đối mặt nếu mua Neymar

Barcelona

Nếu mua Neymar, Barca sẽ phải xử lý vấn đề hợp đồng của Antoine Griezmann – cầu thủ được cho đã đồng ý gia nhập gã khổng lồ xứ Catalan từ 3 tháng trước thông qua luật sư của anh là Sevan Karian. Tuy nhiên, thương vụ này sẽ chưa có hiệu lực cho tới ngày 1/7 và có thể bị phá vỡ bởi một trong hai bên.
Nếu mua Neymar, Barca nhiều khả năng sẽ tạo ra domino trên thị trường chuyển nhượng, với việc Griezmann có thể sang Paris – nơi anh sẽ kết hợp cùng đàn em Kylian Mbappe tạo thành cặp song sát đáng sợ. 
PSG tất nhiên không ngại trả tiền lương mà Griezmann mong muốn, mặc dù cựu chân sút Atletico Madrid trước đây đã nói về sự miễn cưỡng trong trường hợp phải chơi bóng ở quê nhà, trừ khi đó là cho Marseille hoặc Lyon.

Thêm một thách thức nữa với Barca nếu họ mua Neymar, đó là giữa đôi bên hiện vẫn còn hai vụ kiện chưa được giải quyết. 
Năm 2017, phía Barca kiện Neymar, đòi cựu ngôi sao Santos trả lại 8,5 triệu euro cộng thêm 10% tiền lãi. Đó là số tiền thưởng Neymar nhận được khi ký hợp đồng gia hạn với Barca vào tháng 10/2016.
Sau đó, tới lượt Neymar kiện ngược lại Barca vì gã khổng lồ xứ Catalan chưa thanh toán tiền “phí trung thành” trị giá 26 triệu euro cho anh. Tất nhiên, việc kiện tụng này có thể đi đến hồi kết nếu đôi bên đồng ý, hoặc thông qua một thỏa thuận khác.
Lợi thế lớn nhất của Neymar tại Barca là anh vẫn được các đồng đội cũ ủng hộ. Suốt 2 năm qua tại Paris, những chấn thương liên miên khiến Neymar phần nào đánh mất mình, và việc trở về Barca có thể mở đường cho anh tìm lại ánh hào quang.

Real Madrid

Vấn đề với Real trong thương vụ Neymar là họ đã có Eden Hazard. Ngoài ra, Los Blancos hiện sở hữu quá nhiều ngôi sao tấn công sáng giá, từ Vinicius Junior, Luka Jovic, Karim Benzema cho đến Marco Asensio, nên Neymar khó lòng còn đất diễn thời điểm hiện tại.