Barca quyết đấu với Arsenal vì “Henry đệ nhị”

Khi mà bộ ba MSN đang cho thấy độ chững trong phong độ, BLĐ Barca đã ngay lập tức tìm kiếm giải pháp thay thế mang tên Kylian Mbappe.

Barca quyết đấu với Arsenal vì "Henry đệ nhị"

Dù mới 18 tuổi nhưng Mbappe đang thể hiện màn trinh diễn chói sáng trong màu áo Monaco. Cú hat-trick vào lưới Metz cuối tuần trước nâng tổng số bàn thắng mùa này của anh lên con số 11.
HLV Arsene Wenger không tiếc lời khen ngợi và so sánh Mbappe với Thierry Henry: “Không giống nhau hoàn toàn nhưng ở Mbappe có những phẩm chất tương tự Henry. Cả khả năng phát triển rực sáng trong tương lai cũng rất giống. Trong vòng 2-3 năm tới, Mbappe sẽ rất đáng chờ đợi”.
Mbappe đang có phong độ cực cao

Mbappe đang có phong độ cực cao
“Arsenal đang theo sát Mbappe bởi vì chúng tôi biết anh ấy rất rõ. Mbappe đã gia hạn với Monaco trong mùa trước và quyền quyết định nằm trong tay họ”.
Tuy nhiên, nỗ lực theo đuổi của Arsenal sẽ vấp phải thử thách thực sự khi Barca cũng rất muốn có Mbappe để làm phương án dự phòng cho MSN. Đầu mùa này, Luis Enrique đã chiêu mộ Paco Alcacer nhưng đó là một trong những bản hợp đồng tồi nhất.
Với việc cả Leo Messi và Luis Suarez đều đã ở ngưỡng 30 tuổi, việc bổ sung lớp kế cận là rất cấp bách với Barca và đội chủ sân Nou Camp coi Mbappe là phương án số 1.