Barca nguy cơ mất vị trí tại FIFA Club World Cup phiên bản mới

Theo báo cáo từ Sport, Barcelona đang có nguy cơ mất vị trí tại FIFA Club World Cup phiên bản mới.

Barca có nguy cơ bị loại khỏi Club World Cup phiên bản mới

FIFA Club World Cup 2021 sẽ được tổ chức theo phiên bản mới. FIFA Club World Cup mở rộng dự kiến có 24 đội tham gia, tổ chức 4 năm 1 lần. Giải đấu mới này sẽ là sự thay thế cho Confederations Cup và FIFA Club World Cup hiện tại.

Tiếp đó, thời gian diễn ra giải đấu sẽ không phải là tháng 12 giống như hiện nay. Dự kiến giải mới sẽ được tổ chức từ ngày 17/6 đến 4/7/2021 với sự có mặt của 24 đội bóng. Tổng cộng 24 đội bóng từ 6 châu lục sẽ tham gia tranh tài theo thể thức chia 8 bảng, mỗi bảng 3 đội. 8 đội đứng đầu 8 bảng sẽ vào vòng tứ kết.

Cụ thể, ngoài các suất chắc chắn được trao cho 4 đội bóng vô địch Europa League và 4 đội bóng vô địch Champions League trong 4 mùa giải gần nhất, các suất còn lại sẽ được trao cho các đội bóng vô địch các giải đấu cấp CLB ở châu lục khác. Nam Mỹ sẽ có 6 suất. Châu Phí, châu Á và Bắc Mỹ mỗi nơi có 3 suất và châu Đại Dương có 1 suất.

Như vậy, những Real Madrid, Atletico Madrid, Chelsea, Liverpool – các đội vô địch Champions League và Europa League gần đây đều sẽ tham dự.

Trong khi đó, Barca đang có nguy cơ bị loại vì đã không giành được 1 danh hiệu châu Âu nào kể từ năm 2015. Yêu cầu đặt ra là họ phải có 1 danh hiệu trong 2 năm tới, một nhiệm vụ không hề dễ dàng.