Avai vs Chapecoense, 04h30 ngày 13/7: Níu chân nhau

Avai vs Chapecoense – Vòng 13 VĐQG Brazil, sân Aderbal Ramos da Silva (Florianópolis, Santa Catarina).
Có lợi thế sân nhà nhưng Avai lại đang trình diễn bộ mặt kém cỏi trong thời gian gần đây, trong khi đó Chapecoense có thành tích rất tệ hại trên sân khách.

Nhìn vào thành tích đối đầu gần đây, Chapecoense chiếm ưu thế vượt trội khi toàn thắng cả 6 trận, trong đó có 2 lượt trận ở mùa giải năm 2013 khi cả 2 cùng nhau chơi tại giải Hạng 2 Brazil. Quá khứ tốt đẹp đó chỉ giúp đội khách thêm phần tự tin ở trận đấu này nhưng tất nhiên chưa thể đảm bảo chọ họ có được điều tương tự.

Avai vs Chapecoense, 04h30 ngày 13/7: Níu chân nhau

Kể từ đầu mùa, Chapecoense chỉ có duy nhất 1 chiến thắng khi chơi trên sân khách. Ngay cả trận đấu trong khuôn khổ Cúp QG gặp đối thủ yếu như Recife, Chapecoense cũng thúc thủ 0-2 và một lần nữa khiến bài toán nâng cao thành tích ở các trận xa nhà trở nên nan giải hơn bao giờ hết. Thế nên, các nhà cái cũng không đánh giá cao đội khách ở trận đấu này.

Nhưng ở thế cửa trên lại khiến Avai ít nhiều chịu áp lực, nhất là khi họ nhìn về quá khứ rất đáng buồn trước đối thủ. Bên cạnh đó, Avai đang trong những ngày buồn khi chuỗi trận chỉ biết đến hòa và thua của họ đã kéo dài lên con số 6 liên tiếp. Thành tích tệ hại này đã kéo đội chủ nhà xuống đứng ở vị trí thứ 14 và đối mặt với nguy cơ xuống hạng rất lớn nếu tình hình không được cải thiện. Thế nên, trận đấu này khép lại với kết quả hòa cũng là điều dễ hiểu.

NHẬN ĐỊNH: 1-1

MAI LINH