Arsenal tái mặt vì chấn thương của Giroud

Không ngờ lại có một ngày, chúng ta phải dùng tới tiêu đề như tiêu đề của bài báo này. Nhưng đó là sự thật. Từ chỗ bị coi là người thừa, chân gỗ, ăn hại… Olivier Giroud bây giờ đang là cầu thủ có phong độ ổn định nhất của Arsenal, và gần như là người không thể thay thế.

Arsenal tái mặt vì chấn thương của Giroud

Trận gặp Swansea, Giroud lại ghi bàn. Đó là bàn thắng thứ 5 của anh trong 5 trận liên tiếp vừa qua. Và gần như tất cả những bàn thắng đó đều là những pha lập công mang ý nghĩa quyết định.
Như bàn thắng ở phút chót trong trận hòa 3-3 với Bournemouth, những bàn thắng ở phút 86 và 89 để mang về chiến thắng cho Arsenal trước West Brom và Preston North End. Hay trận gặp Swansea cũng thế. Trước khi Giroud mở tỉ số, Arsenal đã chơi rất thiếu cảm hứng. Sau bàn thắng ấy, họ mới bắt đầu chơi tưng bừng.
Điều đáng nói ở đây là Giroud không chỉ ghi bàn và ghi bàn đều đặn. Nhờ thường xuyên ghi những bàn thắng quyết định ở cuối trận, anh còn được xem như một kiểu biểu tượng cho tinh thần Arsenal, ý chí Arsenal. Mới đây còn có ý kiến nói rằng Arsenal cần phải trao băng đội trưởng cho Giroud. Thế giới của tiền đạo người Pháp đã thay đổi nhanh tới chóng mặt. Đầu mùa, người ta còn chỉ trích HLV Arsene Wenger vì đã giữ anh lại.
Và cũng vì Giroud quan trọng như thế, nên việc anh phải rời sân từ phút 60 của trận đấu với Swansea vì chấn thương khiến nhiều CĐV của Arsenal lo lắng. Giroud thực ra bị đau ngay từ trước khi anh ghi bàn mở tỉ số. Có vẻ anh bị lật cổ chân.
HLV Wenger xác nhận Giroud gặp vấn đề về mắt cá, nhưng chưa thể xác nhận mức độ nghiêm trọng của chấn thương tới đâu. Tất nhiên ông sẵn sàng làm tất cả để đó chỉ là một chấn thương nhẹ. Không thể tưởng tượng nổi Arsenal giờ không có Giroud sẽ ra thế nào!
Cứ đá chính là ghi bàn
Tính cả 5 trận vừa qua thì Olivier Giroud đã “nổ súng” trong cả 9 trận đá chính gần đây trong màu áo Arsenal trên mọi đấu trường. 9 trận này anh ghi được tổng cộng 11 bàn thắng. Trận gặp Aston Villa ở vòng 38 Premier League mùa trước là trận duy nhất Giroud ghi được nhiều hơn 1 bàn (anh lập hat-trick).