áp dụng hàng loạt biện pháp để nâng cao chất lượng bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam

Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ tiếp tục áp dụng hàng loạt biện pháp để nâng cao chất lượng các giải đấu của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mùa giải 2017.

VPF quyết ngăn chặn tiêu cực, nạn dàn xếp tỷ số

Một trong những giải pháp lưu ý hàng đầu là ngăn chặn tiêu cực, nạn dàn xếp tỷ số trong các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Thực ra, ở mùa 2016, VPF đã mua dữ liệu của Sportradar – một tập đoàn của Thụy Sỹ chuyên nghiên cứu, phân tích các dữ liệu thể thao và nội dung số cho khách hàng trên toàn thế giới để có thêm nguồn thông tin nhằm ngăn chặn nguy cơ dàn xếp tỷ số qua internet.
Sự hợp tác này sẽ được duy trì ở mùa 2017 nhưng đôi bên đã có những sự thay đổi về hình thức. Theo đó, thay vì phải trực tiếp trả tiền mua dữ liệu như trước đây, nay VPF đã ký thỏa thuận với Sportradar trên phương diện một nhà tài trợ thông tin. Điều đó đồng nghĩa với việc, VPF không phải trả bất kỳ khoản kinh phí nào. Đổi lại Sportradar được đặt các bảng quảng cáo với tư cách là nhà tài trợ đồng hành với các giải đấu do VPF tổ chức.
Dù vậy, Tổng giám đốc VPF – ông Cao Văn Chóng cũng nhấn mạnh, việc hợp tác với Sportradar chỉ ngăn chặn được tiêu cực bóng đá qua internet. Vì vậy, giải pháp truyền thống, bao gồm giáo dục đạo đức cầu thủ, tuyên truyền tới các CLB trong đào tạo bóng đá trẻ, và đặc biệt là giải pháp phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh vẫn được đề cao và duy trì mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó là việc xử tăng nặng với các hành vi vi phạm, đặc biệt là các hành vi bạo lực sân cỏ.