Andorra vs Síp, 01h45 ngày 13/6: Thêm điểm thêm hy vọng

Andorra vs Síp, 01h45 ngày 13/6: Thêm điểm thêm hy vọng

Andorra vs Síp – vòng 6 vòng loại Euro 2016 bảng B sân Estadi Nacional (Andorra la Vella)

2 cái tên gặp nhau trong trận đấu này từ trước đến nay vốn được coi là những kẻ lót đường và mục đích thi đấu của họ thường xuyên chỉ là làm vui lòng NHM. Tuy nhiên thật bất ngờ là ở vòng loại năm nay, tình thế của 1 trong 2 đội đã khác.

Đội chủ nhà sau 5 trận toàn thua đã chắc chắn bị loại và không có quá nhiều điều để nói về đội bóng nhược tiểu này. Tuy nhiên, với đảo Síp thì khác. 2 chiến thắng trước Bosnia và chính Andorra ở trận lượt đi đã giúp cho đội khách xếp thứ 4 trên BXH và chỉ thua đội đứng 3 khoảng cách bằng 1 trận thắng.

Trong bảng đấu này, ngoài xứ Wales và Bỉ được đánh giá là sẽ chiếm trọn 2 vị trí đầu tiên thì những cái tên còn lại là Israel, đảo Síp và Bosnia hoàn toàn có khả năng đạt được vị trí thứ 3, qua đó có khả năng được xét đi tiếp đến Pháp vào năm sau.

Đây là 1 trận đấu được đánh giá sẽ khá dễ dàng cho đội khách, bởi đội chủ nhà dù sao cũng đã bị loại và không còn mục tiêu để cố gắng. Các cầu thủ đảo Síp sẽ cố gắng hết mình, để kiếm trọn 3 điểm nhằm tiếp tục đua tranh cho vị trí thứ 3, và nữa là để làm vui lòng NHM đã vượt quãng đường xa đi cổ vũ cho mình.

NHẬN ĐỊNH: 0-1

LÂM ANH