Ân oán sâu đậm, Wenger quyết không cho Mourinho ngồi cạnh tại hội nghị HLV

Mối thù hận giữa Arsene Wenger và Jose Mourinho chưa hề có dấu hiệu đi khi “Giáo sư” thẳng thừng từ chối ngồi cạnh “Người đặc biệt” trong một hội nghị do UEFA tổ chức.

Ân oán sâu đậm, Wenger quyết không cho Mourinho ngồi cạnh tại hội nghị HLV

Theo tờ Marca, Mourinho nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt từ mọi người bao gồm cánh truyền thông, nhân viên của UEFA và tất nhiên cả các đồng nghiệp. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha là người bước vào phòng họp muộn nhất khi Sir Alex Ferguson chuẩn bị đọc diễn văn chào mừng.
Chính vì đến muộn nên lúc ấy chỉ còn một ghế trống đối diện với Unai Emery và Zinedine Zidane cũng như ngay cạnh Wenger. Tuy nhiên, thuyền trưởng của Arsenal ngay lập tức đưa ra lời từ chối không chút do dự nào: “Không, không thể được đâu”.
Hành động này của Wenger khiến nhiều HLV khác trong khán phòng phải bật cười, trong khi số khác giả vờ như chưa nghe thấy gì. Điều này cho thấy Wenger vẫn chưa quên thù hận với Mourinho sau những màn đấu khẩu kể từ năm 2004. Cách đây 2 năm, thời điểm mà Mourinho trở lại dẫn dắt Chelsea lần thứ hai, ông từng ám chỉ Wenger là “chuyên gia thất bại”.

Wenger và Mourinho từng suýt choảng nhau bên ngoài sân

Wenger và Mourinho từng suýt choảng nhau bên ngoài sân
Mối thù hận giữa 2 HLV bắt đầu sau khi Wenger chỉ trích lối đá phòng ngự mà Mourinho xây dựng tại Chelsea. Hồi tháng 8/2005, Wenger nói: “Tôi biết chúng ta đang sống trong thế giới nơi chỉ có người chiến thắng và kẻ thất bại. Nhưng khi một môn thể thao khuyến khích lối chơi tiêu cực, tôi e rằng môn thể thao đó đang lâm nguy”.
2 tháng sau, Mourinho phản pháo: “Wenger chắc hẳn cảm thấy khó chịu với chúng tôi, tôi nghĩ ông ta là một kẻ tọc mạch, chuyên thích soi mói người khác. Có một vài người, khi họ ở nhà, họ mua một chiếc ống nhòm cỡ lớn để rình xem nhà hàng xóm đang xảy ra chuyện gì. Wenger chắc hẳn là một trong số đó – thật là bệnh hoạn”.
Vào tháng 10/2014, Wenger và Mourinho tưởng chừng sắp “tẩn nhau” đến nơi bên ngoài đường pitch khi Arsenal làm khách tại Stamford Bridge của Chelsea. Gần nhất, tại tháng 9/2015, tân thuyền trưởng M.U mỉa mai Wenger là huấn luyện duy nhất tại Ngoại hạng Anh không bao giờ phải lo việc mất ghế dù không giành được chức vô địch nào.