Alexander Đặng không được HLV Park Hang Seo đặt niềm tin

HLV Park Hang Seo thẳng thắn nói rằng sự hiện diện của Alexander Đặng không giúp ích nhiều cho đội tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại. 

HLV Park Hang Seo đóng cánh cửa với Alexander Đặng
Thủ môn Alexander Đặng

Ngoại trừ “gương mặt cũ” Đặng Văn Lâm, không có thêm bất cứ một trường hợp cầu thủ Việt kiều nào trong danh sách 27 tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận gặp UAE (14/11) và Thái Lan (19/11) tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Thực tế, vẫn có rất nhiều người chờ đợi rằng thầy Park sẽ trao cơ hội cho Filip Nguyễn hay Alexander Đặng – hai cái tên Việt kiều đáng chú ý nhất được nhắc đến trong thời gian qua. Thế nhưng, trao đổi với báo giới hôm nay, ông Park thẳng thắn nói: “Tôi cho rằng lúc này gọi cầu thủ Alexander Đặng đang thi đấu ở Na Uy về không giúp ích gì cho đội tuyển Việt Nam lắm”. 

Alexander Đặng không gây được ấn tượng đối với HLV Park Hang Seo 

Alexander Đặng là cầu thủ Việt kiều duy nhất mà ông Park trực tiếp sang châu Âu để theo dõi. Nhưng kể từ thời điểm tháng 5 đến nay, nhà cầm quân Hàn Quốc không nhắc thêm một lần nào về trường hợp này. Đánh giá khả năng ở mức độ trung bình, không vượt trội là bao so với các tiền đạo Việt Nam đang chơi ở V.League cộng thêm văn hóa, phong cách sống theo kiểu châu Âu, Alexander Đặng đã không được thầy Park mở cửa trao cơ hội. 

Trong khi đó với trường hợp thủ môn Filip Nguyễn, HLV Park Hang Seo dường như vẫn đang chờ đợi anh hoàn tất thủ tục có quốc tịch Việt Nam để triệu tập lên ĐTQG.