Ai là người xem trọng Guendouzi và Luiz hơn cả Aubameyang?

Bất chấp thực tế tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang đã đóng góp đến 8 bàn cho Arsenal mùa này, cựu danh thủ Gilberto Silva lại cho rằng bộ đôi Matteo Guendouzi và David Luiz mới là những nhân tố quan trọng nhất của Pháo thủ vào lúc này.

Cựu sao Arsenal xem trọng Guendouzi và Luiz hơn cả Aubameyang

Gilberto Silva hiện làm việc ở Hy Lạp với tư cách giám đốc kỹ thuật CLB Panathinaikos. Hồi còn chơi bóng, ông từng có 6 năm khoác áo Arsenal (từ năm 2002 đến 2008). Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Gilberto Silva cùng Arsenal là mùa giải bất bại 2003/04. 

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Gilberto Silva đã bình luận về Guendouzi như sau: “Guendouzi vẫn còn trẻ và chưa hết dư địa phát triển. Tất nhiên, muốn vươn tới một tầm cao mới thì cậu ấy hay bất kỳ cầu thủ nào cũng cần nhiều hơn một vài trận”.

“Vấn đề ở đây chỉ là thời gian. Guendouzi càng chơi nhiều thì cậu ấy hứa hẹn sẽ càng trưởng thành và tiến bộ. Tôi đã thấy Guendouzi chơi vài trận đấu rất hay. Hy vọng cậu ấy sẽ tiếp tục duy trì được phong độ tốt”.

Được hỏi về David Luiz, trung vệ tân binh mới ghi bàn duy nhất giúp Arsenal đánh bại Bournemouth, cựu tiền vệ ĐT Brazil cũng cho biết thêm: “Không dễ để một cầu thủ có thể đá tốt khi rời một CLB lớn để chuyển sang điểm đến cũng tiềm năng không kém. Đơn giản là vì sự kỳ vọng đặt vào cậu ấy rất cao”.