Ai là người thầy số 1 trong mắt Robben?

Cựu tiền vệ CLB Bayern Munich và ĐT Hà Lan Arjen Robben vừa bật mí danh tính HLV hay nhất mà anh từng có cơ hội làm việc cùng. Theo theo đó, HLV Pep Guardiola được Robben đánh giá cao hơn 2 đồng nghiệp danh tiếng Louis van Gaal và Jose Mourinho.

Van Gaal, Guardiola hay Mourinho là ông thầy số 1 trong mắt Robben?

Robben mới hết hợp đồng với Bayern và anh đã tuyên bố giải nghệ. Hồi còn theo nghiệp “quần đùi áo số”, Robben từng là học trò cưng của HLV Van Gaal ở ĐT Hà Lan. Ở cấp độ CLB, cầu thủ thuận chân trái này đã làm việc với HLV Mourinho ở Chelsea và với HLV Guardiola ở Bayern.
Được hỏi ai là HLV Robben “kết nhất”, cựu tiền vệ Real Madrid đã chia sẻ trên tờ Bild như sau: “Rất khó để tìm ra người số 1, bởi tôi đã có cơ hội làm việc với nhiều HLV xuất sắc và chúng tôi gặt hái được vô số thành công”.
“Tuy nhiên, nếu bạn cứ muốn biết ai là HLV “mát tay” nhất thì câu trả lời của tôi là Guardiola. Tôi thích làm việc với ông ấy hơn cả. HLV Guardiola đơn giản là một nhà cầm quân tuyệt vời. Có cảm giác ông ấy sinh ra để làm bóng đá.
Khi HLV Guardiola tới Bayern, tôi đã 30 tuổi. Ở vào độ tuổi ấy, thông thường cầu thủ chỉ cố gắng duy trì phong độ. Thế mà nhờ có HLV Guardiola, tôi thấy mình lại càng ngày càng xuất sắc.