Ai đủ khả năng thay thế Xhaka làm thủ lĩnh tại Arsenal?

Với những gì Granit Xhaka đã làm trong và sau trận đấu với Crystal Palace, cơ hội để anh giữ lại băng thủ quân Arsenal là rất thấp. Nhưng nếu Xhaka bị hủy tư cách đội trưởng, ai có thể thay thế?

#1PIERRE-EMERICK AUBAMEYANG – 5/6 (ĐẶT 6 ĂN 5)

Trong mùa giải mà phần lớn các cầu thủ Arsenal thi đấu bất ổn, Pierre-Emerick Aubameyang là người hiếm hoi thi đấu ổn định cho tới thời điểm này. Anh đang là chân sút số 1 của CLB với 8 bàn thắng. Anh có thể là sự lựa chọn hợp lý cho tấm băng thủ quân Arsenal nếu HLV Unai Emery kiên quyết lấy lại từ tay Granit Xhaka. Cá nhân Aubameyang đang là đội phó số 1 của Arsenal. Ngoài ra, anh từng có kinh nghiệm làm “cán bộ” khi là đội phó và hiện là đội trưởng ĐT Gabon. Bên cạnh đó, anh từng được giao nhiệm vụ này khi còn chơi cho Dortmund. 

#2GRANIT XHAKA – 7/4

Khi HLV Emery để các cầu thủ Arsenal tự do bầu Xhaka làm thủ quân mới của đội đã vấp phải sự phản đối của rất nhiều người. Bây giờ, Xhaka lại cho thấy anh không đủ tư cách đảm nhiệm vai trò quan trọng đó. Tuy nhiên, Emery thay vì ủng hộ hoặc tước luôn băng thủ quân của Xhaka (sau hành động ở trận đấu với Palace), ông lại tuyên bố để các thành viên trong đội quyết định chuyện này. Trong trường hợp Xhaka chủ động nhường quyền vị, Emery cũng đồng ý. Dù vậy, có ý cũng cho rằng Xhaka vẫn nên làm thủ quân Arsenal và dùng màn trình diễn trên sân cỏ để chứng minh anh xứng đáng với chiếc băng trên tay.

#3DAVID LUIZ – 7/1

Khi còn chơi cho Benfica, David Luiz từng là đội phó CLB và có thời gian đeo băng đội trưởng ĐT Brazil. Kinh nghiệm của Luiz không phải bàn cãi. Chỉ là Luiz vừa mới chuyển tới Arsenal trong Hè 2019. Nhưng theo chia sẻ của cựu thủ thành David Seaman, ông hoàn toàn ủng hộ Luiz làm tân thủ quân Arsenal.

#4ALEXANDRE LACAZETTE – 8/1

Ngoại trừ Luiz thì Lacazette và 3 cái tên còn lại đều nằm trong ban cán sự Arsenal ở mùa giải 2019/20. So về đóng góp cho đội, Lacazette mùa này chưa đáp ứng được yêu cầu khi mới có 2 bàn trên mọi đấu trường. Con số này kém xa Aubameyang (8 bàn), Gabriel Martinelli (7), Joe Willock (4) và Nicolas Pepe (4). Hơn nữa, Lacazette mùa này hay dính chấn thương và nếu anh trở thành đội trưởng, Emery sẽ phải đau đầu trong việc sắp xếp đội hình.

#5HECTOR BELLERIN – 16/1

Giả sử Bellerin không phải ngồi ngoài vì chấn thương, đội phó số 2 của Arsenal xứng đáng được đeo băng thủ quân Arsenal bởi so về thâm niên, anh hơn đứt những người còn lại. Vấn đề còn lại của Bellerin là anh không phải người có khả năng lãnh đạo. Nhưng trong bối cảnh đội bóng đang bị CĐV quay lưng, 1 cầu thủ “lão làng” như Bellerin xứng đáng được tin tưởng.