Adam Lallana ghi bàn hoặc kiến tạo, Liverpool chiến thắng

Adam Lallana ghi bàn hoặc kiến tạo, Liverpool chiến thắng. Dạo gần đây, công thức này diễn ra khá thường xuyên, biến ngôi sao người Anh thành thần tượng mới ở sân Anfield, sau thời gian Philippe Coutinho làm mưa làm gió.

Lallana, người dẫn đường mới cho Liverpool

Tối qua, đường kiến tạo giúp Wijnaldum tung đòn phủ đầu Man City ngay từ phút thứ 8 chính là lần thứ 6 trong 5 trận Premier League gần đây Lallana in dấu giày vào một bàn thắng (4 bàn thắng, 2 kiến tạo). 5 trận vừa qua, không cầu thủ nào đóng góp cho Liverpool nhiều hơn Lallana.
Điều kinh ngạc là Lallana tỏa sáng rực rỡ sau một thời gian rất dài thi đấu sa sút. Trong 2 tháng, kể từ đầu tháng 10 tới giữa tháng 12 Premier League mùa này, Lallana trải qua một giai đoạn thi đấu khá tệ. 2 tháng ròng rã và tất cả những gì cầu thủ người Anh này làm được chỉ là 2 đường kiến tạo trong chiến thắng 6-1 trước Watford (vòng 11), quả thật NHM The Kop có quyền nghi ngờ năng lực của anh. Đã từng có thời điểm Lallana chỉ xuất hiện từ 20-30 phút trong một trận đấu của Liverpool.
Tuy nhiên, lòng tin của HLV Juergen Klopp đã được Lallana đền đáp xứng đáng. Trong bối cảnh Coutinho chấn thương, Lallana đã tỏa sáng rực rỡ để không chỉ lấp vào chỗ trống mà tiền vệ người Brazil bỏ lại, mà còn đóng đinh một vị trí đá chính trong màu áo ĐT Anh.
Trong thời gian tới tin chắc rằng Klopp vẫn sẽ đặt trọng tâm vào Lallana. Bởi Sadio Mane sắp phải trở lại ĐT Senegal tham dự CAN 2017, và cho dù Coutinho có trở lại sau chấn thương, anh vẫn cần một vệ tinh hiệu quả trợ giúp mình. Adam Lallana chính là người sẽ gánh vác trọng trách này.
Phong độ cao nhất sự nghiệp
Đường kiến tạo giúp Wijnaldum lập công trước Man City chính là pha kiến tạo thành bàn thứ 7 của Adam Lallana tại Premier League mùa này. Đây chính là số đường chuyền thành bàn cao nhất/một mùa Premier League của Lallana kể từ khi anh bắt đầu sự nghiệp. Với phong độ cao thế này, chắc chắn Lallana sẽ còn đào sâu thêm kỷ lục của mình.