Adam Lallana đã khiến tất cả không thể rời mắt

Liverpool đánh bại Stoke và giới chuyên môn quên bặt sự vắng mặt của Philippe Coutinho bởi Adam Lallana đã khiến tất cả không thể rời mắt.

Liverpool và trục xoay mới quanh Lallana

Tại Anfield đêm qua, David Moyes có mặt tại khu VIP. Cách không xa chỗ của HLV Sunderland, Pep Guardiola cũng đang ngồi theo dõi. Liverpool, đội vừa đánh bại Stoke, sẽ là đối thủ của Man City vào ngày cuối năm và bài toán khó nhất với Pep lúc này là khóa bằng được Lallana.
Thật khập khiễng khi so sánh Lallana với học trò cũ của Pep là Andres Iniesta. Nhưng như theo cây viết Chris Bascombe của Telegraph, cả hai có cách nhìn trận đấu rất giống nhau. Khán giả sẵn sàng bỏ hàng đống tiền chỉ để chiêm ngưỡng bước một của Lallana hay cái dáng uyển chuyển mà anh vẫn khiến trái bóng đi đúng hướng.
Hơn tất cả những thứ phổ thông luôn được đề cao trong bóng đá Anh, Lallana điều khiển trận đấu theo cách riêng của mình. Trong lối chơi đậm tính giải trí mà Juergen Klopp hướng đến, Lallana là nét chấm phá nhẹ nhàng nhưng vô cùng hiệu quả.
Lallana chạm bóng ít nhưng vô cùng hiệu quả

Lallana chạm bóng ít nhưng vô cùng hiệu quả
Không có ngòi nổ Coutinho, Liverpool vẫn tấn công áp đảo đối phương. Đó là nhờ một hệ thống giờ xoay quanh đôi chân mềm mại của Lallana. Không chạm bóng quá nhiều (42 lần), thậm chí là ít so với một tiền vệ tấn công nhưng chất lượng mà Lallana đem lại đến theo tỷ lệ nghịch.
Hai bàn thắng đầu của Liverpool – bước ngoặt của trận đấu, có dấu ấn đậm nét của Lallana. Anh đơn giản chỉ là làm những việc phải làm nhưng luôn khiến đối phương không thể trở tay.
Lallana đang nâng tầm Liverpool

Lallana đang nâng tầm Liverpool
Trước hàng thủ cơ bắp của Stoke, Lallana cứ thế lao đến, luồn lách vào khe hở như dòng nước, linh hoạt đổi hướng lúc bị chặn lại. Như thể đối phương chỉ bất lực chống đỡ chứ chẳng bao giờ lấy nổi bóng trong chân Lallana.
Và đây là điểm mà Guardiola buộc phải lưu ý khi 2 đội đụng độ nhau vào ngày cuối năm. Liverpool không chỉ có tốc độ của Sadio Mane, sự lì lợm của Roberto Firmino hay thể lực vô hạn đến từ James Milner. Họ vươn tầm đẳng cấp thế giới bằng đôi chân ballet của Lallana.