23h00 ngày 20/12: Sư tử hết oai, Gazelec Ajaccio vs Lyon

Gazelec Ajaccio vs Lyon – Vòng19, Ligue 1, sân Stade Ange Casanova

Gazelec Ajaccio không thể sánh với Lyon về mọi mặt. Tuy nhiên, vào thời điểm này, Sư tử sông Rhone khó có thể bắt nạt được đội chủ nhà.

TLCA:0.88*1/4 : 0*1.00 HT:0.69*1/4 : 0*-0.81 TBT:0.90*2 1/4*0.96 HT:0.98*1*0.88

Liên tiếp 5 trận không thắng tại Ligue 1 đã khiến Lyon bị đánh bật ra khỏi top 4. Không những vậy, Sư tử sông Rhone cũng đã sớm bị loại ra khỏi vòng đấu bảng UEFA Champions League khi chỉ có được vỏn vẹn 1 trận thắng. HLV Hubert Fournier và các học trò đang phải chịu rất nhiều sức ép vào lúc này.

Trong khi đó, Gazelec Ajaccio không còn là đối thủ dễ bị bắt nạt như giai đoạn đầu mùa. Đội chủ sân Stade Ange Casanova đang có chuỗi 8 trận bất bại liên tiếp tại Ligue 1. Thành tích ấn tượng này cũng giúp Gazelec Ajaccio tránh xa khỏi nhóm cầm đèn đỏ. Ở trận đấu gần đây nhất Gazelec Ajaccio đã xuất sắc cầm chân Marseille ngay tại Velorome.

Lyon đang gặp phải rất nhiều khó khăn về mặt nhân sự khi cả trụ cột Fekir, Lacazette và Valbuena đều đang phải dưỡng thương. Ngoài ra Rafael và Christophe Jallet cũng khó có thể ra sân trong trận này do chưa bình phục hoàn toàn.

Với những khó khăn liên tiếp phải đối mặt, Lyon khó có thể nghĩ đến chuyện giành 3 điểm trước đội chủ nhà.

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG:

Gazelec Ajaccio: Alassane Toure, Jules Goda và Pablo Martinez chấn thương. Gregory Pujol và Issiar Dia chưa bình phục hoàn toàn.

Lyon: Nabil Fekir, Alexandre Lacazette, Mathieu Valbuena, Samuel Umtiti và Aldo Kalulu chấn thương. Khả năng ra sân của Gueida Fofana, Henri Bedimo, Rafael và Christophe Jallet còn bỏ ngỏ.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:

Gazelec Ajaccio Lyon

NHẬN ĐỊNH: Hòa 1-1

XUÂN THU

________________________________________________________________________
CHUYÊN GIA QUỐC TẾ LỰA CHỌN:

Marcel Desailly (cựu danh thủ, từng là phát ngôn viên của BetClic): Hòa 1-1

Nhà báo Bruno Constant của tờ L’Equipe: Gazelec Ajaccio thắng 1-0

Lilian Thuram (danh thủ khoác áo ĐT Pháp nhiều nhất): hòa 0-0