23h00 ngày 18/8: Quyết chiến, FC Astana vs APOEL Nicosia

FC Astana vs APOEL Nicosia – lượt đi vòng sơ loại cuối cùng Champions League sân Astana Arena (Astana)

Thiên đường đang ở trước mặt của Astana có 2 trận nữa thôi và trong lượt đi này, chắc chắn các cầu thủ chủ nhà sẽ có màn quyết chiến với đối thủ của mình.

TLCA:0.82*0 : 1/4*-0.94 HT:-0.85*0 : 1/4*0.70 TBT:0.98*2*0.88 HT:0.92*3/4*0.94
FC Astana vs APOEL Nicosia, 23h00 ngày 18/8: Quyết chiến

Đá lượt đi ở vòng sơ loại cuối cùng trên sân nhà được cho là 1 bất lợi tương đối lớn vậy nên để có thể có vé đi tiếp, các đội bóng thường phải thắng đậm, hoặc thắng mà không cho đối phương ghi bàn thì mới tạm yên tâm về số phận của mình.

Để bước vào vòng đấu cuối cùng này, Astana đã phải vượt qua 2 đại diện tương đối có tiếng là Maribor và HJK ở 2 vòng trước với những tỉ số khá sít sao là 3-1 và 4-3. Đáng chú ý, cả 2 lượt trước, đội bóng đến từ Kazakhstan đều được đá trận lượt về trên sân nhà và làm tốt công việc của mình.

Tuy nhiên, vấn đề lớn với họ là hàng thủ mơ ngủ khi 4/5 bàn thua của họ trong 2 lượt vòng loại trước đều đến tại sân Astana Arena. Hàng công có thể đạt hiệu suất cao khi ghi cả 6 bàn; nhưng không ai đảm bảo số lượng bàn thắng như vậy sẽ tiếp tục được sản xuất trong trận đấu này.

Như vậy, cái lợi của APOEL đã được nhìn thấy. Đối thủ của đội khách đang có hàng thủ không tốt và kinh nghiệm từ APOEL vốn là khách quen của vòng loại châu Âu sẽ giúp ích không nhỏ cho họ.

Kể từ mùa giải 2008/2009, cứ cách 1 năm đội bóng tời từ đảo Síp lại được đá vòng loại C1 và mùa giải vừa qua họ đã vào được vòng bảng. Nhiều người nghĩ rằng cái dớp bị loại ở năm tiếp theo sẽ đến nhưng các cầu thủ khách thì không muốn thế.

APOEL sẽ vào trận với quyết tâm cao nhất vì dù sao đối thủ cũng không phải là 1 đội bóng mạnh, có tuyến dưới không vững vàng, còn bản thân thì đã có kinh nghiệm chinh chiến từ trước.

1 trận đấu được dự đoán sẽ quyết liệt với nhiều pha bóng hấp dẫn. Nhiều khả năng đây sẽ là 1 trận hòa và áp lực lớn sẽ dồn lên vai Astana trong trận lượt về.

NHẬn ĐỊNH: 1-1

LÂM ANH