22 Việt Nam sẽ sớm hội quân từ sau Tết Nguyên Đán

Chuẩn bị cho 2 giải đấu quan trọng trong năm 2017, U22 Việt Nam sẽ sớm hội quân từ sau Tết Nguyên Đán. HLV Nguyễn Hữu Thắng đang có những tính toán kỹ càng cho U22 Việt Nam.

Sau Tết Nguyên đán, U22 Việt Nam hội quân

Theo đó, vào đầu tháng 2 tới đây, U22 Việt Nam sẽ hội quân tại TP.HCM để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp U22 Malaysia trên sân Thống Nhất. Điều đó cũng đồng nghĩa, sau khi ăn Tết Nguyên Đán, các cầu thủ nằm trong kế hoạch sử dụng của HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ lên tuyển hội quân. Đợt tập trung này nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 cũng như SEA Games 29.
Hai giải đấu này sẽ diễn ra trong hai tháng 7, 8 và với mật độ thi đấu gần nhau chắc chắn sẽ cần nguồn nhân sự lớn để đảm bảo ít nhất, 1 vị trí có 2 cầu thủ đảm nhận tốt.
HLV Hữu Thắng muốn sớm định hình lối chơi, bộ khung cho đội tuyển nên mới có đợt hội quân sau Tết. Theo kế hoạch, sẽ có khoảng gần 30 cầu thủ trẻ lên tuyển lần này, nhưng chắc chắn tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh sẽ không lên tuyển bởi hiện nay anh đang trong quá trình điều trị chấn thương đầu gối. Ngày 19/1 tới, Tuấn Anh sẽ lại lên đường sang Singapore tái khám.
Đợt cuối năm 2016, U22 Việt Nam đã từng hội quân để sang Trung Quốc thi đấu giao hữu. Lực lượng đợt tập trung này đa phần là các cầu thủ U19 Việt Nam thi đấu thành công tại VCK U19 châu Á 2016. Nhưng chắc chắn, đợt tập trung tới đây những cầu thủ trẻ khác sẽ cùng lên góp mặt, trong đó khả năng sẽ có những gương mặt có kinh nghiệm trận mạc như Công Phượng, Xuân Trường…