21h00 ngày 30/04: Tháng ngày nhàm chán, Watford vs Aston Villa

Watford vs Aston Villa, vòng 36 Ngoại hạng Anh, sân Vicarage Road (Watford).

Giành thêm 3 điểm nữa, Watford sẽ chắc chắn trụ hạng ở mùa giải năm nay. Tiếp đón Aston Villa trên sân nhà ở vòng đấu này chính là thời cơ để đội bóng này hoàn tất mục tiêu đó.

TLCA:0.90*0 : 3/4*0.94 HT:0.81*0 : 1/4*-0.99 TBT:0.99*2 1/2*0.83 HT:0.94*1*0.86

Do bận thi đấu tại FA cup nên Watford là 1 trong 8 đội tại Ngoại hạng Anh thời điểm này mới chỉ đá 34 trận. Đội chủ nhà ở vòng đấu này hiện đang xếp vị trí thứ 12 trên BXH với 41 điểm; nghĩa là hiện CLB này đang hơn Norwich City (xếp thứ 18; cũng là 1 trong 8 đội trên) 10 điểm. Để tránh “đêm dài lắm mộng” Watford cần thêm ít nhất 2 điểm nữa để chắn chắn có được suất ở lại sân chơi cao nhất nước Anh.

Mục tiêu của họ lại càng có cơ sở hơn khi vòng đấu này đội chủ sân Vicarage Road chỉ phải tiếp đón Aston Villa. Sự u tối, mất phương hướng là không khí bao trùm khắp Villa suốt những vòng đấu qua. Giờ đây những ngày tháng còn lại của họ tại Ngoại hạng Anh là không nhiều; đó đơn giản chỉ còn mang tính chất hình thức. Và dĩ nhiên đã không còn “lực” thì “chất” cũng chẳng còn!

Mọi con số thống kê vào thời điểm này có thể nói đều là vô nghĩa. Khi bạn biết mình chẳng còn có thể làm gì, chẳng còn động lực để mà phấn đấu thì những ngày thàng đó chẳng khác nào một cơn ác mộng. Nhưng quan trọng với người khác cơn ác mộng đó lại là niểm vui. Và nó đúng với hoàn cảnh của Watford thời điểm hiện tại.

NHẬN ĐỊNH: Watford thắng 2-1.

LÊ NAM


NHẬN ĐỊNH CỦA CHUYÊN GIA QUỐC TẾ:

Robbie Savage (cựu cầu thủ, BLV BBC): 1-0

Steve McManaman (cựu cầu thủ, chuyên gia của đài BT Sport): 2-0

Gary Hansen (Tipster bóng đá Anh trên AsianBookie): 2-1