19h00 ngày 24/04: Thế cục đảo chiều, Marseilel vs Nantes

Marseilel vs Nantes, vòng 35 Ligue 1, sân Velodrome (Marseille)

Trái ngược với kết cục sớm ngã ngũ ở phía nửa trên BXH, cuộc đua giành suất trụ hạng tại Ligue 1 đang diễn ra hết sức khốc liệt. Bất cứ 1 sai lầm dù là nhỏ nhất cũng sẽ phải trả giá cực đắt.

rước khi mùa giải này diễn ra ít ai ngờ, Marseilel lại sa sút nhiều đến vậy. Từ ứng cử viên cho chức vô địch giờ đây CLB này lại đang vật lộn với cuộc đua trụ hạng. Sau 34 vòng đấu, đội chủ sân Velodrome xếp vị trí thứ 40 trên BXH và chỉ hơn nhóm nguy hiểm 6 điểm. Suốt 4 vòng đấu qua tại Ligue 1, Marseilel chỉ có được 1 trận hòa trong khi để thua tới 3 trận. Rõ ràng nếu không sớm tỉnh ngộ và sốc lại tinh thần thì nguy cơ xuống hạng thì rất có thể sẽ xảy ra với đội bóng này.

Bên kia chiến tuyến Nantes gần như đã trụ hạng thành công. Ligue 1 còn 4 vòng đấu và hiện tại CLB này cần thêm 2 điểm để chắc chắn trụ hạng. Xếp trên Marseilel tới 5 bậc trên BXH tuy nhiên khoảng cách của 2 đội cũng chỉ là 4 điểm. Thậm chí phong độ của Nantes còn không được tốt bằng đội chủ sân Velodrome thời gian gần đây. Cụ thể họ đã để thua 4 trận liên tiếp.

Sự chủ quan của đội nhà đang khiến các fan hâm mộ của Nantes cảm thấy lo lắng. Nhưng chí ít hoàn cảnh của họ cũng tốt hơn Marseilel khá nhiều. Trong giai đoạn nhạy cảm này, dù chỉ là 1 điểm cũng hết sức quý giá.

NHẬN ĐỊNH: Hòa 0-0

LÊ NAM


NHẬN ĐỊNH CỦA CHUYÊN GIA QUỐC TẾ:

Marcel Desailly (cựu danh thủ, từng là phát ngôn viên của BetClic): 1-1

Nhà báo Bruno Constant của tờ L’Equipe: 0-0

Lilian Thuram (danh thủ khoác áo ĐT Pháp nhiều nhất): 2-1