00h15 ngày 21/12: Chiến thắng trong tầm tay, Athletic Bilbao vs Levante

Athletic Bilbao vs Levante, vòng 16 La Liga, sân San Mames Barria (Athletic Bilbao)

Được tiếp đón đối thủ yếu Levante đang trong giai đoạn khủng hoảng, 3 điểm sẽ là điều tất yếu đối với thầy trò Raul Garcia trong trận đấu này.

TLCA:0.94*0 : 1 1/4*0.94 TBT:0.98*2 1/2*0.88

Athletic Bilbao hiện đang đứng ở vị trí thứ 9 La Liga với 21 điểm sau 15 vòng đấu, một kết quả không đến nỗi tệ. Trận thắng giòn giã 6-0 trước Linense cũng đang tạo một tâm lý thoải mái cho đoàn quân của HLV Raul Garcia. Giờ đây được tiếp đón đối thủ yếu Levante ngay tại San Mames Barria sẽ là cơ hội cho họ có thể nâng cao quỹ điểm của mình.

Athletic Bilbao vs Levante, 00h15 ngày 21/12: Chiến thắng trong tầm tay

Phong độ thi đấu trên sân nhà của đội bóng áo “sọc đỏ trắng” cũng rất tốt, trong 5 trận gần đây nhất họ có đến 3 chiến thắng và một trận thua trước đối thủ mạnh Real Madrid với tỷ số 1-2 tạm có thể chấp nhận được. Vậy thì không thể lý giải cho một trận thua thậm chí là một trận hòa khi mà họ nắm hoàn toàn lợi thế trong tay.

Bên kia chiến tuyến, Levante vẫn làm bạn với vị trí thứ 20 khi chỉ có vẻn vẹn 11 điểm, phong độ thi đấu tồi tệ với chuỗi trận hòa và thua đã chứng minh cho điều đó. Đang gặp nhiều khó khăn thì giờ đây lại phải hành quân đến “mảnh đất dữ” San Mames Barria, bởi trong 5 lần thi đấu tại đây họ phải nhận đến 4 thất bại, bị thủng lưới 11 bàn trong khi chỉ ghi được 4 bàn. Tâm lý lo sợ thêm vào đó là chấn thương của những trụ cột như Nikos Karabelas và Casadesus, sẽ không có một điều gì khả quan cho chuyến làm khách đầy khó khăn này.

Một đội bóng đang thi đấu khá ổn định cùng với tinh thần thoải mái, lại được chơi trên sân nhà, một đội thì đang gặp quá nhiều khó khăn cùng với tâm lý lo sợ. Quả là điều khó hiểu nếu như Athletic Bilbao không giành trọn 3 điểm trong trận đấu này.

Nhận định: 2-0

Tiến Duẩn