00h00 ngày 20/01: Nhiệm vụ dễ dàng, Rennes vs Bourg en Bresse 01

Rennes vs Bourg en Bresse 01, Cup Liên Đoàn Pháp, sân Roazhon Park (Rennes)

Vượt qua Nice một cách đầy khó khăn để bước tiếp vào vòng đấu này, giờ đây thử thách sẽ dễ thở hơn rất nhiều đó là Bourg en Bresse, với lợi thế sân nhà Rennes đang rất tự tin có một chiến thắng qua đó giành quyền đi tiếp.

Chiến thắng kịch tích trước Nice tại vòng đấu trước bằng loạt sút luân lưu 11m với tỷ số 7-6, Rennes đã chính thức bước vào vòng 1/16 của cúp Liên đoàn Pháp. Thắng lợi đó được xem như là một kỳ tích của thầy trò Montanier bởi phải thi đấu tại thánh địa Allianz Riviera, không nhiều đội bóng có thể ra về với thành tích tốt, nhất là trong loạt đấu Cup. Phong độ gần đây của đội bóng chủ sân Roazhon Park cũng đang khá tốt với 4 trận bất bại, trong đó có 3 chiến thắng. Tiếp đón đối thủ được đánh giá yếu hơn Bourg en Bresse 01 trên sân nhà, cánh cửa đi tiếp của Rennes đang rất rộng mở.

Rennes vs Bourg en Bresse 01, 00h00 ngày 20/01: Nhiệm vụ dễ dàng

Bên kia chiến tuyến, Bourg en Bresse 01 đến với vòng đấu này một cách dễ dàng hơn bằng việc vượt qua Mulhouse với tỷ số 3-1. Tại Ligue 2, thầy trò Della Maggiore cũng đang có vị trí thứ 8 trên BXH sau 21 vòng đấu với 29 điểm. Nhưng phong độ gần đây của họ là không tốt đặc biệt là mỗi khi thi đấu xa nhà, 6 trận chưa biết đến mùi chiến thắng, đáng chú ý là cả 6 trận đều thất bại. Một chuyến làm khách đầy khó khăn tại Roazhon Park đang chờ đợi Bourg en Bresse 01 trước mắt.

Đây cũng là lần gặp mặt đầu tiên của cả hai đội, với lợi thế sân nhà và những gì đang thể hiện, Montanier và các học trò đang được kỳ vọng rất nhiều trước trận đấu. Chiến thắng sẽ là mục tiêu tất yếu qua đó giành quyền đi tiếp vào vòng trong.

Nhận định: 2-0

Thanh Mai


DỰ ĐOÁN CỦA CÁC CHUYÊN GIA

Marcel Desailly (cựu danh thủ, từng là phát ngôn viên của BetClic): 1-0

Nhà báo Bruno Constant của tờ L’Equipe: 2-0

Lilian Thuram (danh thủ khoác áo ĐT Pháp nhiều nhất): 3-1